Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 5, 12/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tăng cường CSCĐ đảm bảo ATGT dịp Tết

(ANTV) -Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại TP Hà Nội, hiện tất cả các chốt giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố, ngoài lực lượng CSGT, đã có thêm các chiến sĩ cảnh sát cơ động được tăng cường để điều tiết giao thông chống ùn tắc. 

 
Anh Nguyễn Tuấn Linh, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, tôi thấy việc CSCĐ ra tăng cường làm nhiệm vụ thì cũng có nhiều tích cực. Vì thêm người chống ùn tắc, bên cạnh đấy cũng giúp đỡ nhiều trong việc cải thiện ý thức người tham gia giao thông.
 
Trong đợt ra quân lần này trung đoàn CSCĐ sẽ bố trí khoảng 200 cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động đã được huy động cùng tham gia phân luồng, chống ùn tắc, đảm bảo trật tự ATGT tại các nút giao thông trọng điểm vào những khung giờ cao điểm cụ thể như buổi sáng từ 6h30 đến 8h30.
 
Tại các chốt giao thông, lực lượng CSGT sẽ làm chỉ huy đồng thời phân công nhiệm vụ cho các chiến sỹ các làm nhiệm vụ phân luồng đảm bảo chống ùn tắc giao thông tại các nút.
 
Trung tá Lê Mạnh Hưng, Phó đội trưởng đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ đường sắt, CA TP Hà Nội cho biết, đơn vị tôi có một số tuyến đường trọng điểm, càng về tết càng đông. Sau khi có tăng cường các đồng chí thì bước đầu cũng đã hòa nhập để đảm bảo ANTT cũng như trật tự ATGT trên địa bàn.
 
Theo Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Công an TP Hà Nội, một phần ý thức của người dân chưa cao việc góp phần có mặt của lực lượng cảnh sát cơ động ngăn chặn một số hành vi không chấp hành hiệu lệnh công an hoặc hành vi đối tượng manh động. Sự góp mặt của lực lượng cảnh sát cơ động giảm đi nhiều.
 
Bên cạnh công tác đảm bảo, phân luồng trật tự an toàn giao thông, các lực lượng này cũng sẽ tăng cường xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm giao thông, là nguy cơ thường nhật dẫn đến tai nạn giao thông, từ đó, không để các vụ tai nạn giao thông là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông đặc biệt là trong thời gian giáp Tết, khi nhu cầu đi lại của người dân gia tăng một cách đột biến.
Thăm dò khán giả