Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 5, 18/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội phạt công ty phát tán tin nhắn rác

(ANTV) -Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần đầu tư phát triển Công nghệ và Truyền thông với tổng số tiền xử phạt là 45 triệu đồng.

 
Cụ thể,  Công ty này đã "Gửi, phát tán tin nhắn rác" vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 60 Nghị định 174/2013 ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, qua 3 phương thức khác nhau: sử dụng đầu số 1900, sử dụng tên định danh (brandname) hoặc sử dụng các số điện thoại ngẫu nhiên để gửi tin nhắn rác.
 
Theo thống kê trong tháng 3-2017, hệ thống của Công ty đã gửi đi tổng số 526.376 tin nhắn; trong đó gửi 71.051 tin nhắn đến thuê bao của mạng MobiFone, 439.354 tin nhắn đến thuê bao của mạng VinaPhone, 15.896 tin nhắn đến thuê bao của mạng Viettel và 76 tin nhắn đến thuê các mạng khác.
 
Ngoài bị phạt tiền 45.000.000 đồng; hình thức phạt bổ sung là buộc thu hồi các đầu số được sử dụng để phát tán tin nhắn rác, công ty này đã "không đăng ký thay đổi thông tin thuê bao di động khi thay đổi chủ sở hữu thuê bao" vi phạm quy định tại Điểm b Khoàn 1 Điều 30 Nghị định 174/2013/NĐ-CP. Với vi phạm này, công ty chịu hình thức phạt cảnh cáo.
 
Bà Rịa - Vũng Tàu: Xử lý nghiêm cơ sở chế biến hải sản hoạt động không phép
 
 
Một cơ sở chế biến hải sản ngang nhiên hoạt động không phép đóng tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bị đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành kiểm tra và làm rõ các hành vi vi phạm của doanh nghiệp này.
 
Tiến hành kiểm tra tại DNTN Tuấn Thanh, đóng tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhà máy đang hoạt động chế biến bột cá với 40 công nhân đang làm việc. Tại khuôn viên doanh nghiệp đang lưu trữ hơn 100 tấn cá nguyên liệu và cá thành phẩm. Hệ thống xử lý nước thải đã ngưng hoạt động, toàn bộ nước thải trong quá trình sản xuất không được đưa vào hệ thống xử lý mà xả thẳng ra môi trường.Thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được các hóa đơn mua bán hàng hóa.
 
Đoàn công tác đã yêu cầu DNTN Tuấn Thanh ngừng hoạt động, phải vận chuyển toàn bộ nguyên liệu ra khỏi khuôn viên nhà xưởng, đồng thời niêm phong kho lạnh của doanh nghiệp trong thời gian cơ quan chức năng kiểm tra, lấy mẫu kiểm định chất lượng hàng hóa, chủ hàng phải cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý, hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa trong kho lạnh cho cơ quan chức năng để được giải quyết.
Thăm dò khán giả