Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:55, Thứ 4, 14/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Những chiến công trên mặt trận đấu tranh với tội phạm ma túy

(ANTV) - Chủ động, nắm chắc tình hình, tham mưu hiệu quả cho Ban Giám đốc trong công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm ma túy, hạn chế gia tăng, không để hình thành các tụ điểm phức tạp, ngăn chặn hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép ma túy liên tỉnh trên tuyến biên giới đường bộ, đường sắt và đường hàng không là mục tiêu của đơn vị được quán triệt đến từng CBCS lực lượng CS điều tra tội phạm về ma túy, công an TP Hà Nội. 

 

6 tháng đầu năm 2019, Phòng Cảnh sát  ĐTTP về Ma túy Công an Hà Nội xử lý hình sự 1.647 vụ, 1.926 đối tượng phạm tội về ma tuý. Thu giữ tổng số 90,7 kg ma túy các loại. Riêng số vụ về ma túy tổng hợp xử lý hình sự 967 vụ, 1.421 đối tượng, tăng tăng 66 vụ  và 259 đối tượng so với cùng kỳ năm 2018. Cũng trong 6 tháng đầu năm, Công an TP đã giải quyết 2 tụ điểm phức tạp về ma túy,  không để phát sinh tụ điểm phức tạp mới.

Qua thực tiễn đấu tranh, tại Hà Nội thời gian qua hoạt động vận chuyển ma túy qua đường hàng không hay các bưu kiện chuyển phát nhanh từ nước ngoài về Việt Nam diễn biến phức tạp với thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi.

Ma túy được vận chuyển qua đường tàu hỏa cũng có xu hướng gia tăng. Trong 6 tháng qua đã phát hiện 02 vụ vận chuyển ma túy thông qua tuyến đường sắt về Hà Nội. Đặc biệt, thời gian gần đây hoạt động trồng cây cây cần sa tại nhà riêng, nhất là tại các khu chung cư cao tầng được một số đối tượng lợi dụng triệt để. Những diễn biến này đã đặt ra rất nhiều thách thức với lực lượng CS ĐT TP về ma túy công an Thủ đô

Những chiến công trên mặt trận đấu tranh với tội phạm ma túy của công an Thủ đô trong 6 tháng qua đã thể hiện bản lĩnh, sự tinh thông nghiệp vụ và tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm. Mỗi chuyên án thành công là cả quá trình dài nỗ lực không mệt mỏi, tất cả vì mục tiêu đẩy lùi tội phạm ma túy tại địa bàn Thủ đô.

Thời gian tới tội phạm ma túy có chiều hướng gia tăng cả về tính chất phạm tội, về thành phần đối tượng, phạm vi địa bàn và chủng loại ma tuý. Tội phạm ma tuý hình thành đường dây, ổ nhóm, câu kết chặt chẽ với nhau hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia và chúng đều trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả lượng chức năng khi bị phát hiện.

Không chùn bước trước bất kỳ âm mưu, thủ đoạn nào của tội phạm và để có thêm sức mạnh trên mặt trận này,  lực lượng CSĐT TP về ma túy đang cần sự đồng hành, chia sẻ của quần chúng nhân dân trong mỗi chuyên án được xác lập.

BT
Thăm dò khán giả