Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 30/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Không phát hiện sử dụng ma túy đá trong quán bar, vũ trường

(ANTV) -Trong 10 tháng đầu năm 2015 lực lượng CSĐT Tội phạm về ma túy công an TP Hà Nội phát hiện điều tra, khám phá hơn 2.500 vụ,  3200 đối tương về ma túy.  Tuy nhiên, tình trạng sử dụng ma túy đá vẫn đang có diễn biến phức tạp. Đó là những thông tin được đưa ra tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội vừa diễn ra chiều 29/9.

 
Ngay từ đầu năm, Công an TP Hà Nội đã tập trung lực lượng chặn bắt các đối tượng phạm tội ma túy từ xa, trên các tuyến, phòng ngừa ngăn chặn nguồn ma túy xâm nhập vào địa bàn Thủ đô, đó đó, số vụ mua bán, vận chuyển ma túy bị bắt giữ tăng cao so với năm 2014.
 
Trả lời câu hỏi của báo chí về tình trạng sử dụng ma túy đá, thuốc lắc tại các vũ trường, quán bar trên địa bàn TP thời gian qua được kiểm soát như thế nào, đại diện Công an TP Hà Nội khẳng định trong những tháng đầu năm nay, Công an TP đã kiểm tra và không phát hiện quán bar vũ trường nào có hiện tượng này.
 
Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội nói, từ đầu năm chúng tôi đã nhận được một số phản ánh của các cơ quan báo chí về tình trạng sử dụng ma túy đá, thuốc lắc trong các quán bar, vũ trường. Ngay sau đó, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra tuy nhiên có thể khẳng định đến thời điểm này chúng tôi chưa phát hiện bất cứ vi phạm nào của các quán bar vũ trường tại Hà Nội
 
Về chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đầu năm 2015, trên địa bàn TP đã triển khai thêm 11 cơ sở  điều trị, nâng tổng số lên 17 cơ sở điều trị methadone. Do đó, trả lời báo chí về việc người có nhu cầu điều tri methadone đang gặp khó khăn, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, tình trạng này đã được khắc phục.
 
Ông Lê Nhân Tuấn, Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội cho biết trước ngày 1/7/2015 thì có tình trạng người có nhu cầu phải chờ đợi, gặp khó khăn về thủ tục điều trị. Nhưng đến nay tình trạng này đã được khắc phục. Các thủ tục thuận lợi, nhanh gọn cho ai có nhu cầu điều trị methadone.
 
Đại diện sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, methadone chỉ thay thế cho nghiện các chất dạng thuốc phiện, không thể điều trị cho nghiện các chất ma túy tổng hợp khác như Estasy, Ketamin. Hiện nay, vẫn có tình trạng một số bệnh nhân dù được điều trị ổn định bằng Mathadone nhưng vẫn còn sử dụng các chất ma túy tổng hợp làm ảnh hưởng tuân thủ điều trị methadone và hiệu quả của chương trình.
BT
Thăm dò khán giả