Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Học sinh cầm dao truy đuổi nhau trong trường

(ANTV) - Vừa qua, một nhóm học sinh tại trường THPT Mỹ Đức C, huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội đã xảy ra xung đột, đánh nhau bằng dao dẫn đến 3 học sinh phải nhập viện điều trị.  

 

Dao nhọn và dây xích là những vũ khí công an xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức thu giữ được trong hỗn chiến của nhóm học sinh trường THPT Mỹ Đức C. Đến nay, sức khỏe của 3 học sinh này đã ổn định, tuy nhiên tâm lý vẫn đang bị ảnh hưởng, phụ huynh hoang mang.
 
Bà Nguyễn Thị Hồng, phụ huynh cho biết, cứ thù hằn các cháu như thế này các cháu sợ không dám đi học, tất cả các cháu kể cả nặng, nhẹ không dám đi học, các cháu sợ lắm, bảo để bố mẹ dẫn đi cũng không dám đi đâu.  
 
Theo công an xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, vào hồi 9h ngày 26/11, trong giờ ra chơi, một số học sinh khối 11 bị nhóm học sinh khối 12 dùng cán chổi, dây thắt lưng, ghế đánh hội đồng. Nguyên nhân là do trước đó đã có xích mích giữa hai nhóm. Vì thế một học sinh đã cầm theo dao đến trường với lý do phòng vệ. Vụ việc khiến 3 học sinh phải nhập viện do chấn thương phần mềm, rách vùng miệng, phải khâu 7 mũi...
 
Bác sĩ Nguyễn Khắc Thanh, Trưởng phòng kế hoach, bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội cho biết, tình trạng các cháu vào thì có một số vết thương như ở môi, rách chảy máu, chấn thương phần mềm, chúng tôi đã cho lên khoa ngoại điều trị, các bác sĩ điều trị và hiện tại tình trạng ổn định, đang phục hồi, chỉ còn đau các vùng đang chấn thương.
 
Theo đại úy Trần Quang Hậu, Trưởng công an xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội, vụ việc các học sinh đánh nhau trong trường là có, khi nhận được tin báo chúng tôi đã vào trường và ngăn kịp thời, chúng tôi đã thu con dao trên tay các cháu và lập hồ sơ. Các cháu có xung đột từ trước, đã chuẩn bị xích sắt và dao, khi nói chuyện đã xảy ra xung đột và chém nhau tại trường.
 
Về phía trường THPT Mỹ Đức C cho biết  các em học sinh đánh nhau từ trước, nhà trường không nắm được, chỉ khi các em cầm dao truy đuổi nhau ở sân trường thì nhà trường mới nắm được thông tin.
 
Việc học sinh ẩu đả không phải lần đầu tiên xảy ra nhưng điều đáng nói sự việc lần này học sinh đánh nhau ngay trong trường học, mang theo những hung khí mà nhà trường lại không biết. Ngoài ý thức của học sinh thì câu hỏi đặt ra ở đây là trách nhiệm quản lý của nhà trường đang ở đâu?
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả