Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đảm bảo tốt an ninh nông thôn

(ANTV) - Để thực hiện thành công và hiệu quả chương trình Xây dựng nông thôn mới, việc đảm bảo an ninh trật tự có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng. Trong đó, lực lượng công an đã phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự xã hội, đặc biệt là đảm bảo an ninh nông thôn trên địa bàn, góp phần tích cực vào tiến trình xây dựng, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội là địa bàn có 28 xã, thị trấn, nhưng có đến 24 xã, thị trấn được xác định là địa bàn trọng điểm về ANTT. Quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương kéo theo nhiều tiềm ẩn.

Những vấn đề mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ quần chúng nhân dân liên quan chủ yếu đến vấn đề đất đai. Những đối tượng lợi dụng việc khiếu kiện, tuyên truyền, đưa những thông tin sai lệch gây hoang mang trong dư luận. Những vụ việc phức tạp về tình hình ANTT đòi hỏi lực lượng công an phải kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả, dứt điểm ngay từ cơ sở.

Lực lượng công an cần chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng,đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, chủ động tấn công, triệt xóa các ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội. Một trong những biện pháp trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho các tầng lớp nhân dân.

Vai trò lực lượng công an xã, thị trấn được tăng cường, mở rộng nhiều lĩnh vực,đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ các địa bàn dân cư.

Chủ động trong công tác nắm tình hình, công an huyện Phú Xuyên đã cùng với chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh nông thôn, không để hình thành điểm nóng. Đảm bảo an toàn quyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp. Vấn đề quản lý người nước ngoài, tình hình tôn gáo, tình hình an ninh nông thôn được đảm bảo.

Những nỗ lực đó đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, tăng cường sự đồng thuận, đảm bảo việc giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị xã hội của địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả