Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đảm bảo giao thông an toàn kỳ thi vào lớp 10

(ANTV) - Ngày hôm nay 8/6, hơn 75.000 học sinh Hà Nội bắt đầu bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 - 2017. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017, toàn thành phố Hà Nội có 154 điểm thi với 3165 phòng thi. Trong đó có 105 điểm thi tại các trường THPT, 48 điểm thi đặt tại trường THCS, 1 điểm thi đặt tại trung tâm giáo dục thường xuyên.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã huy động 8129 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi, trong đó có 50% là giáo viên dạy cấp THCS, 50% là giáo viên dạy cấp THPT và đều là những giáo viên không dạy các môn Ngữ văn, Toán.

Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP. Hà Nội đã lên phương án bảo đảm an toàn giao thông phục vụ cho kỳ thi. Cụ thể, Công an TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an các quận, huyện, thị xã đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian trước, trong và sau các kỳ thi.

Bố trí, phân công lực lượng tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm, phân luồng giao thông xung quanh khu vực các trường, các địa điểm thi, các bến xe, nhà ga, các nút giao thông có nguy cơ ùn ứ trong giờ cao điểm. Không để xảy ra ùn ứ xung quanh các khu vực tổ chức thi, sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, người nhà thí sinh và các giám thị đến đúng giờ.


 

Đà Nẵng: cách chức nhiều cán bộ vụ chìm tàu

 Liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân trên sông Hàn, chiều ngày 7/6, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo yêu cầu ngừng hoạt động tất cả tàu du lịch trên sông Hàn để rà soát lại độ an toàn. Chỉ đạo được đưa ra tại cuộc họp xử lý một số vấn đề liên quan đến vụ chìm tàu chở khách trên sông Hàn ngày 6/6.

Theo đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm ngừng hoạt động của các tàu du lịch trên sông Hàn để rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn, đặc biệt các tàu cá hoán cải để hoạt động du lịch.

Việc rà soát phải được tiến hành khẩn trương đến ngày 16/6. Để tránh kéo dài gây tổn thất cho các doanh nghiệp, tới ngày 17/6 nếu phương tiện nào bảo đảm các điều kiện thì cho phép hoạt động trở lại.

Thành ủy Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân Giám đốc, Phó Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cá nhân có liên quan đến tai nạn chìm tàu Thảo Vân 2. Thành ủy yêu cầu cách chức Giám đốc, Phó giám đốc Cảng vụ, cho thôi việc toàn bộ kíp trực đêm 4/6. yêu cầu này phải được hoàn thành và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 20/6.

Công an thành phố được chỉ đạo khẩn trương điều tra, chuyển Viện kiểm sát khởi tố các bị can để đưa ra xét xử công khai trước pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả