Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 2, 24/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Giang: Xe quá tải thản nhiên vượt cầu yếu

(ANTV) - Vấn đề xe quá tải thời gian qua đã được nhắc đến nhiều tuy nhiên tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang dù có những cây cầu đã được cắm biển "Cầu yếu" thế nhưng hàng đoàn xe tải vẫn thản nhiên đi qua. Lực lượng CSGT công an huyện Quang Bình đã kiên quyết xử lý tình trạng này. 

 
Hiện nay, cây cầu sông Bạc đã xuống cấp nghiêm trọng. Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Giang đã có thông báo toàn quốc, trước khi cầu chưa bị hỏng thì tải trọng cho phép đi qua cầu là 16,9 tấn; sau khi được sửa chữa, tu sửa thì tải trọng cho phép qua cầu là 10 tấn.
 
Thế nhưng trên thực tế thì sao? Đây là 8 chiếc xe chở quặng đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Quang Bình tạm giữ trên địa bàn vì chở quá tải trọng cho phép. Theo giấy phép vận chuyện hàng hóa mà các chủ xe xuất trình, mỗi xe chở quặng có trọng lượng từ 51 đến 53 tấn quặng sắt vo viên.
 
Như vậy, cả 8 chiếc xe siêu trường, siêu trọng này đều vượt quá tải trọng cho phép trên 40 tấn/ 1 xe. Các lái xe đã bất chấp quy định để lưu thông qua cầu, phá vỡ kết cấu hạ tầng của quốc lộ và gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia lưu thông.
 
Mặc dù vậy, các tài xế vi phạm vẫn viện đủ lý do để biện minh cho hành vi vi phạm của mình, thậm chí còn cố tình gây lộn xộn khi bị CSGT xử lý vi phạm. Họ cho rằng, phương tiện của họ được phép lưu thông qua Quốc lộ này, vì trước đó họ không hề nhìn thấy biển báo tải trọng khi đi qua cầu, biển báo chỉ được cắm sau đó. Điều này đã gây nhiều dư luận khác nhau.
 
Và thực tế thì chỉ có những người dân sống quanh khu vực cầu sông Bạc mới biết rất rõ rằng, cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng và rất yếu. Khu vực đầu cầu vẫn có biển báo tải trọng qua cầu, do nhiều nguyên nhân, những biển báo được cắm lại rất nhiều lần. 
 
Có thể thấy, người dân trong vùng rất hoan nghênh việc các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý các phương tiện vi phạm theo quy định của pháp luật. Và thiết nghĩ, nếu không có vụ việc này, thì nỗi khổ của người dân sẽ ít được biết đến.
 
Được biết, đoàn xe trên là của Công ty cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Việt Pháp chở quặng từ Khu công nghiệp Bình Vàng, huyện Vị Xuyên đến nhập kho tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai./.
 
Thăm dò khán giả