Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 6, 23/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gọi điện uy hiếp để chiếm đoạt tiền trong tài khoản

(ANTV) - Lấy danh nghĩa cán bộ thanh tra, Công an, viện kiểm sát, tòa án gọi điện thoại đe dọa tống tiền nạn nhân, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tư. Đây là thủ đoạn không mới đã xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước. Tuy nhiên gần đây, vấn nạn này lại xuất hiện liên tục tại địa bàn tỉnh Quảng Trị gây hoang mang trong nhân dân. 

 

Ngày 18/8, Công an huyện Gio Linh tiếp nhận đơn trình báo của 1 giáo viên trên địa bàn về việc vừa bị 1 đối tượng uy hiếp tinh thần qua điện thoại rồi chiếm đoạt tài sản. 

Nạn nhân cho biết: "Trong quá trình làm việc chúng tự xưng là thanh tra Sở giáo dục và thanh tra tài chính về trường và muốn sao lưu thông tin của giáo viên để thanh tra, thì tôi nghĩ khi chuyển lương qua tài khoản của tôi thì cũng là minh bạch, và chúng luôn tạo áp lực tâm lý khiến tôi hoang mang nên tôi đã cung cấp mật khẩu và mã OTP cho chúng."

Được biết, với thủ đoạn như trên, riêng tại địa bàn huyện Gio Linh, đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của 3 bị hại với tổng số tiền trên 60 triệu đồng. Trước tình hình trên, lực lượng Công an đã khẩn trương vào cuộc xác minh điều tra nhằm làm rõ vụ việc.

Đại úy Trần Tuấn Anh, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Gio Linh, Quảng Trị cho biết: "Qua điều tra xác minh thì nhận định đây là đối tượng rất chuyên nghiệp và am hiểu, nắm rất kỹ về nhân thân lai lịch, quá trình hoạt động, giảng dạy của một số giáo viên. Công an huyện Gio Linh đã phối hợp liên lạc với các trường trên địa bàn để cảnh báo về phương thức thủ đoạn đối tượng giả danh để chiếm đoạt tài sản."

Trước tình hình các loại tội phạm đang có những diễn biến phức tạp với những phương thức thủ đoạn tinh vi, đề nghị người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác để tránh gặp phải tình huống tương tự. Cơ quan Công an cũng yêu cầu ai là nạn nhân của thủ đoạn như trên đến trình báo tại cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra, truy xét đối tượng gây án./.

BT
Thăm dò khán giả