Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 2, 02/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gọi điện đe dọa kiểm tra chiếm đoạt tiền doanh nghiệp

(ANTV) - Lười lao động nhưng lại muốn nhanh có tiền, một đối tượng đã mạo danh mình làm ở nhiều cơ quan Nhà nước rồi điện thoại đe dọa hòng chiếm đoạt tiền của nhiều doanh nghiệp.  Đây là một vụ án vừa được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra làm rõ, chuyển hồ sơ cùng đối tượng cho Công an thị xã Buôn Hồ tiếp tục mở rộng điều tra.

Đầu tháng 7/2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn của nhiều hộ kinh doanh ở tỉnh Đắk Lắk tố cáo một đối tượng tự xưng tên Lê Văn Hải, công tác tại Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk.

Người tên Hải liên tục gọi điện thoại thông báo: “Sắp có đoàn kiểm tra đến làm việc, nếu muốn giúp đỡ, bỏ qua thì phải có quà”. Vì lo sợ nên nhiều doanh nghiệp đã gửi tiền vào tài khoản do Hải cung cấp.

Sau khi vào cuộc điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk xác định đối tượng Hải tên thật là Mai Văn Thuyết, trú huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa và bắt giữ đối tượng để điều tra.

Từ tháng 7/2020 đến nay, Thuyết đã gọi điện đe dọa trên 50 doanh nghiệp. Trong đó đã có 10 người chuyển vào tài khoản của Thuyết với tổng số tiền trên 30 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra làm rõ, từ tháng 3/2020, Thuyết còn giả danh cán bộ của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, cán bộ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy điện thoại đến nhiều đơn vị rao bán một số sách hướng dẫn về công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cao gấp nhiều lần nhằm trục lợi bất chính.

Hiện Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả