Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 24/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giúp việc trộm tiền chủ mua vàng, sắm xe

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an quận 11, TP. Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời ra lệnh bắt tạm giam đối với Chung Mỹ Ngọc, sinh năm 1968 trú xã Phú Vinh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai về hành vi trộm cắp tài sản.

 
Vào khoảng 7h40 phút ngày 26/8/2015, ông Nìm Sở Há sinh năm 1958 ngụ tại Lạc Long Quân, phường 5 quận 11 đi tập thể dục về nhà thì phát hiện tiền để trong túi quần dài không cánh mà bay, số tiền bị mất cắp là 13.700.000 đồng. Ông Há xem lại camera thì phát hiện người lấy trộm tiền của mình là người giúp việc Chung Mỹ Ngọc.
 
Cơ quan CSĐT tiến hành làm việc với Chung Mỹ Ngọc thì khai báo từ năm 2011 thấy ông Há thường bỏ tiền trong túi quần cất trong phòng ngủ nên nảy sinh ý định trộm tiền. Phương thức trộm tiền là Ngọc vào phòng ông Há móc tiền trong túi và lấy một ít rồi bỏ cọc tiền lại túi quần để ông Há không phát hiện.
 
Bằng phương thức trên Ngọc đã lấy trộm tiền của ông Há từ trước đến nay là 400 triệu. Số tiền trên Ngọc dùng mua vàng, mua xe, gửi ngân hàng và còn dư 100 triệu cất tại nhà riêng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý.

Hà Giang: Bắt đối tượng lừa đảo qua mạng

Công an thành phố Hà Giang đã bắt khẩn cấp và tạm giữ đối với Trần Đình Chiến, sinh năm  1973,  thường trú phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Ngày 14.9, Chiến từ Việt Trì lên thành phố Hà Giang giới thiệu với nhiều người, mình là đại diện một Công ty đầu tư tài chính có trang Web điện tử trên mạng là Payfx.us, đồng thời hướng dẫn người tham gia nạp tiền vào tài khoản của "Công ty" mà Chiến tạo, trong mỗi mã tài khoản tối thiểu là 500 USD sau đó lãi suất sẽ được tăng dần với mức là 3% trên ngày, sau 3 tháng sẽ được rút cả gốc và lãi, nếu giới thiệu thêm người tham gia mua mã đầu tư tài chính thì sẽ được hưởng thêm 12% số tiền  của người mới tham gia.

Bằng hình thức này, Trần Đình Chiến đã tìm được 4 người trên địa bàn thành phố Hà Giang và huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang tham gia,  trong đó có 2 người đã nộp tiền vào tài khỏan là 46 triệu đồng.

Sau khi phát hiện sự việc, Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang  đã ra lệnh bắt khẩn cấp Chiến để tiếp tục điều tra làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả