Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững ANTT vì thành công Đại hội Đảng

(ANTV) -Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng diễn ra từ ngày 20 đến 28/1 tại thủ đô Hà Nội. Với tinh thần và quyết tâm, nỗ lực cao nhất, đến nay, lực lượng Công an các địa phương đã hoàn thiện tất cả mọi phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội, đặc biệt là các mục tiêu chính trị quan trọng trên địa bàn. 

 
Được mệnh danh “lá chắn thép” của Thủ đô, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội đã được lệnh huy động 100% cán bộ chiến sỹ tham gia bảo vệ đại hội. Trung đoàn đã khảo sát tất cả các điểm diễn ra những hoạt động có liên quan đến Đại hội, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo vệ đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự. 
 
Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng CSCĐ đã tập huấn sẵn sàng từ trang thiết bị, phương tiện để tham gia bảo vệ Đại hội  Đảng thành công với 100% chiến sỹ tham gia bảo vệ Đại hội Đảng. Trong đó chú trọng tất cả các việc, các đại đội phân công từng nhiệm vụ tư thế tác phong để bảo vệ Đại hội Đảng.
 
Tại Quảng Bình, những buổi hội ý chớp nhoáng thường được các đội bảo vệ mục tiêu Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Quảng Bình thực hiện thường xuyên. Qua đó, mỗi một cán bộ, chiến sỹ đều thông tin cho nhau và nắm chắc tình hình xung quanh mục tiêu mà đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ, không để các vụ việc đột xuất bất ngờ xảy ra, từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự trong ngoài và xung quanh các mục tiêu chính trị quan trọng như Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Kho bạc nhà nước, Đài Phát thanh và Truyền hình, trụ sở làm việc của Công an tỉnh.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Thức - Phó trưởng Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng cảnh sát bảo vệ và cơ động tập trung ra quân tuần tra, kiểm soát, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, đặc biệt là các mục tiêu chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước. Trong thời gian diễn ra Đại hội, lực lượng thường trực 100%, các tổ tuần tra thực hiện các kế hoạch đã triển khai của Ban chỉ huy đơn vị, kiểm tra, rà soát các phương án trọng điểm của các mục tiêu, các phương án chiến đấu của các lực lượng cảnh sát cơ động, nắm bắt tình hình tội phạm và những đối tượng đến trụ sở để khiếu kiện, kịp thời báo cáo lãnh đạo công an tỉnh.
 
Trong khi đó, tại Bình Định, thời điểm hiện tại, các thế lực thù địch và bọn phản động tăng cường các hoạt động tuyên truyền nhằm hạ thấp uy tín lãnh đạo của Đảng, phá rối nội bộ. Công an tỉnh Bình Định cảnh giác cao độ, chủ động nắm và dự báo tình hình, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực phản động, hoạt động của các loại tội phạm để có biện pháp xử lý phù hợp.
 
Các công trình, phương tiện quan trọng về An ninh quốc gia, các cơ sở kinh tế, kho tàng và hệ thống thông tin liên lạc cũng đã được lực lượng công an lên kế hoạch phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan để bảo vệ an toàn. Việc kiểm tra được tiến hành thường xuyên liên tục, không để kẻ gian lợi dụng phá hoại.
 
Theo Thượng tá Phạm Văn Khánh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh Bình Định cho rằng chúng tôi khảo sát hoàn chỉnh bổ sung tất cả các phương án bảo vệ ở tất cả khu vực, các lực lượng tuần tra, bảo vệ tại điểm phức tạp an ninh trật tự, xác định đấu tranh với các tội phạm cướp giật trộm cắp các băng nhóm sử dung, các đối tượng đua xe, đánh võng. 
 
Có thể nói, đến thời điểm này, tất cả các phương án, đảm bảo an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng đã sẵn sàng. Qua đó lần nữa phát huy tốt vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, những người lính cảnh sát cơ động  đã và đang góp phần vào thành công của Đại hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
BT
Thăm dò khán giả