Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 09/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững ANTT tại các di tích địa bàn Tây Hồ

(ANTV) - Là 1 trong những quận có nhiều đình, đền, chùa nổi tiếng linh thiêng của Hà Nội, nên Tây Hồ có lượng người đến để dâng hương, lễ chùa, du xuân vào diện đông nhất. Bởi vậy, trách nhiệm đảm bảo ANTT, TTATGT đặt ra hết sức nặng nề với công an quận Tây Hồ. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, người dân đến với các đền chùa trên địa bàn quận Tây Hồ đã có một không khí vui tươi, an lành.

Khung cảnh trang nghiêm, trật tự, những người hướng dẫn tận tình, còn người đi lễ cũng ý thức hơn rất nhiều…Đó là những cảm nhận của khách thập phương khi đến với các đình, đền chùa trên địa bàn quận Tây Hồ.

Tuy nhiên, để có được không khí vui tươi, an lành đó, ngay từ trước Tết nguyên đán, Công an quận Tây Hồ, mà đặc biệt là lực lượng hình sự, trật tự đô thị đã đề ra nhiều giải pháp cắm chốt tại các địa điểm khác nhau, nhằm phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm trộm cắp, móc túi, đảm bảo tình hình giao thông giúp người dân đi lại thuận tiện.  

Trung tá Nguyễn Đức Châu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: đã triển khai các lực lượng trinh sát ở quận xuống tăng cường cho công an các phường, để triển khai đồng bộ các biện pháp, đồng thời tăng cường hóa trang, mật phục để bắt quả tang các đối tượng trôm cắp, móc túi, xử lý công khai tại các cơ sở đình đền chùa để người dân nâng cao ý thức tự phòng ngừa.

Bên cạnh đó, vấn đề an ninh tôn giáo cũng được công an quận hết sức quan tâm chú trọng. Những buổi gặp mặt với Ban quản lý, người trụ trì các đình, đền, chùa…, đã giúp việc trao đổi, cung cấp thông tin được thường xuyên, liên tục. Qua đó, phát hiện kịp thời các vấn đề phức tạp mới nảy sinh.

Đây cũng là năm thứ hai, công an quận tiếp tục triển khai mô hình bãi gửi xe miễn phí, hạn chế tối đa các điểm trông giữ xe tự phát, chặt chém du khách. Với quyết tâm đó, nên dù có đến hơn 20 ngôi đình, đền, chùa trên địa bàn, nhưng dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán, người đi lễ về quận Tây Hồ đã có một không khí vui tươi, an lành.

BT
Thăm dò khán giả