Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 7, 18/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững ANTT nhờ công tác dân vận

(ANTV) - Là một trong những bản nghèo nhất của xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, Phú Thọ thế nhưng đã gần 30 năm qua bản Mỹ Á không có một ai vi phạm pháp luật đó là kết quả của việc thực hiện tốt công tác dân vận trong những năm qua và hơn hết chính là sự thay đổi nhận thức trong suy nghĩ của mỗi người dân khi thực sự muốn bản mình thay đổi từng ngày.

Bản Mỹ Á với 100% là đồng bào dân tộc thiểu số trong đó dân tộc Mông chiếm 85% dân số của bản nhưng điều đặc biệt là gần 30 năm qua tại bản Mĩ Á không có ai vi phạm pháp luật hay liên quan đến các tệ nạn xã hội.

Anh Mùa A Hành, bản Mỹ Á, cho biết: Gia đình luôn chấp hành pháp luật, không làm những việc nhà nước cấm, già làng thì cũng hay nhắc nhở khi thấy người lạ, người xấu là phải báo cho trưởng xóm, công an xã.

Không kể trời nắng hay mưa dù ngày hay đêm những bước chân ông Sùng A Câu vẫn đến từng nhà, từng xóm để vận động bà con làm ăn, phát triển kinh tế, tránh xa những cái xấu chính từ những việc làm này đã giúp ông có được lòng tin của bà con khi ông được dân làng tín nhiệm làm trưởng bản trong suốt 15 năm qua.

Anh Sùng A Câu, Trưởng bản Mỹ Á, cho biết thêm: Bản của mình hiện nay không có ai vi phạm gì đâu, mọi người chấp hành, nghe theo nhà nước, công an, hàng ngày cũng đi tuyên truyền cho bà con, hướng dẫn bà con phát triển kinh tế, không nghe theo kẻ xấu.

Thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực hay những buổi nói chuyện thân mật, cởi mở giữa cán bộ chiến sỹ an ninh huyện với các già làng, trưởng bản là một trong những điều kiện thuận lợi góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn trong suốt thời gian qua.

Trung úy Vũ Thế Anh, Đội An ninh công an huyện Tân Sơn, Phú Thọ phát biểu: Khó khăn trong công tác đi dân vận, vì đường đi lại khó khăn, không hiểu tiếng vì 100% đồng bào là dân tộc thiểu số tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm, sự yêu nghề nên tôi đã cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ.

Đại tá Phạm Quốc Chinh, Trưởng Công an huyện Tân Sơn, Phú Thọ cho rằng: Hiệu quả của công tác dân vận trong đó có vai trò đóng góp rất lớn của già làng trưởng bản, người có uy tín.

Công tác dân vận một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Với cách làm này không chỉ giúp cho bản Mỹ Á tránh khỏi các tệ nạn xã hội mà còn giúp bà con nơi đây đang từng ngày vươn lên phát triển kinh tế trên chính mảnh đất quê hương mình.

 

BT
Thăm dò khán giả