Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ nguyên mức án trong vụ gian lận điểm thi tại Sơn La

(ANTV) - Sáng ngày 20/11, tại Sơn La, TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm đối với 4 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra ở Sơn La. Hội đồng xét xử phiên phúc thẩm cho rằng Hội đồng xét xử sơ thẩm đã đánh giá đúng người, đúng tội, xem xét các chứng cớ khách quan, phù hợp với các quy định của pháp luật.

 

Tại phiên xét xử phúc thẩm, các bị cáo Trần Xuân Yến, Lò Văn Huynh, Nguyễn Minh Khoa, Nguyễn Thanh Nhàn không đưa ra được các chứng cớ mới phù hợp với kháng cáo của các bị cáo. Vì vậy, HĐXX tuyên y án sơ thẩm đối với 4 bị cáo trên.

Theo đó, bị cáo Trần Xuân Yến (nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La) bị tuyên 9 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”, cấm đảm nhiệm chức vụ 5 năm, phạt tiền 50 triệu đồng.

Bị cáo Lò Văn Huynh, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La) 15 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ, 5 năm 6 tháng tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”, tổng hợp là 21 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Minh Khoa Khoa (nguyên Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La) 8 năm tù về tội “Đưa hối lộ”.

Bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn (nguyên Phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La) 30 tháng tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”, phạt tiền 20 triệu đồng.

Hội đồng xét xử cũng xem xét kháng cáo của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là ông Nguyễn Thanh Sơn và bà Lê Thị Yến (là em vợ và vợ bị cáo Lò Văn Huynh). Không chấp nhận đề nghị trả lại số tiền 1 tỷ đồng do đây là vật chứng của vụ án; đồng ý miễn án sơ thẩm.

B.T
Thăm dò khán giả