Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:08, Thứ 3, 24/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ nguyên bản án 14 năm tù đối với Hoàng Đức Bình

(ANTV) - Sáng 24/4, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án Hoàng Đức Bình về các tội “Chống người thi hành công vụ”, “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát,trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.

Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Sáng 14/2/2017, Hoàng Đức Bình cùng hàng trăm người xuất phát từ Giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, đi vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dưới danh nghĩa khiếu kiện Công ty Formosa, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Quá trình đi cùng đoàn người và cả khi ngồi trên xe ô tô, Bình thường xuyên sử dụng điện thoại di động quay và phát trực tiếp các video và lời bình luận lên trang Facebook cá nhân do mình lập ra để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ các lực lượng chức năng, nhằm mục đích định hướng cho người nghe hiểu sai bản chất sự việc.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hoàng Đức Bình không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, qua các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra và được thẩm tra tại tòa, cùng lời khai của các nhân chứng, ý kiến của kiểm sát viên, kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên bố bị cáo Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ”, “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" giữ nguyên mức án 14 năm tù.

 

Tiếp tục phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm

Tiếp tục Phiên xét xử phúc thẩm vụ án Hà Văn Thắm (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Đại Dương OceanBank) cùng các đồng phạm xảy ra tại Ngân hàng OceanBank, sáng 24/4, Hội đồng xét xử tiếp tục phần xét hỏi, nghe trình bày của các bị cáo và các bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Trong diễn biến tại Tòa, Hội đồng xét xử xem xét thêm đề nghị và chấp nhận tư cách tham gia Phiên phúc thẩm của bà Võ Thị Thanh Xuân (là vợ của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Tổng Giám đốc OceanBank) với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.Về khắc phục hậu quả, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng Giám đốc OceanBank) mong muốn được cho phép dùng các tài sản đã bị kê biên, nhà cửa, cổ phiếu bán đi để khắc phục bồi thường mà bị cáo phải chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, Hội đồng xét xử cũng nhận được nhiều đơn từ bố, mẹ, vợ bị cáo Sơn mong muốn lấy tài sản của mình để khắc phục hậu quả cho bị cáo Sơn.

Tại phiên tòa, Nguyễn Xuân Sơn cũng đồng ý phương án này. Cũng tại diễn biến phiên sáng ngày 24/4, Luật sư bào chữa của bị cáo Hứa Thị Phấn trình các bút lục mà các điều tra viên đã lấy lời khai trong hồ sơ của vụ án Phạm Công Danh, đồng thời đề nghị Tòa phúc thẩm xem xét lại hành vi phạm tội của bị cáo Hứa Thị Phấn trong vụ án tại OceanBank.

 

BT
Thăm dò khán giả