Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 5, 16/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ người trái pháp luật, hai chị em lĩnh án

(ANTV) - TAND huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vừa tuyên phạt Mai Duy Khánh 36 tháng tù cho hưởng án treo; Mai Thị Thanh Tuyền 30 tháng tù cho hưởng án treo cùng về tội “Giữ người trái pháp luật”. Đây là hai chị em ruột.

Theo cáo trạng, sáng sớm ngày 23/12/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Thống Nhất kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ gia cầm trái phép tại xã Gia Kiệm do Khánh làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn liên ngành bắt quả tang Khánh và hai người làm thuê trong đó có Mai Thị Thanh Tuyền (chị ruột Khánh) đang giết mổ gà chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Bị bắt quả tang, Khánh đã có hành vi chống đối, cản trở. Mặc dù biết hành vi trên là cản trở người thực hiện công vụ và giữ các thành viên trong đoàn kiểm tra là trái với pháp luật, nhưng để giúp sức cho Khánh, Tuyền đã khóa cổng, giữ đoàn kiểm tra bên trong nhà của Khánh, không cho đoàn ra ngoài. Sau đó Khánh và Tuyền bỏ đi, rời khỏi hiện trường.
 
Đăng sai thông tin sự thật trên mạng bị phạt 7,5 triệu đồng
Với hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook để cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân, Nguyễn Phúc Nhường, trú huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã bị Công an huyện Trà Ôn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng..
 
Ngày 2/6, Đội an ninh Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã mời làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Phúc Nhường là chủ tài khoản Facebook “Tập Sống Đểu”, vì đã đăng tải thông tin, video bịa đặt, sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân. Tại cơ quan Công an, Nhường khai nhận, trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 01/6/2022 tại tỉnh lộ 901 thuộc ấp Thường Tín, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn có xảy ra tai nạn giao thông, Nhường đang ở gần đó nên đã đến hiện trường vụ tại nạn, dùng điện thoại di động quay lại và sau đó dùng tài khoản Facebook cá nhân để đăng đoạn video lên mạng xã hội kèm nội dung không đúng sự thật. Cơ quan chức năng xác định hành vi của Nhường là vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng..
 
BT
Thăm dò khán giả