Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Chủ Nhật, 19/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giết tài xế để trong ca bin rồi lái xe đi bán 34 tấn thép

(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự và lực lượng chức năng, bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ giết người, cướp hơn 34 tấn thép xảy ra ngày 14/2.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Minh Liêm và Trương Việt Cường (còn gọi là Sệ lát) cùng ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, Liêm trước đây cũng lái xe đầu kéo, do quen biết anh Chu Văn Phong cũng là lái xe đầu kéo nên cùng nhau tìm cách bán bớt số thép anh Phong chở trên xe từ Hải Dương về Hà Nội ngày 14/02.

Liêm có nhờ anh Phong cho Cường đi nhờ. Khi anh Phong dừng xe để cho Cường xuống đã bị hai đối tượng trên khống chế, giết và để xác nạn nhân tại chỗ nghỉ trong ca bin.

Sau đó, Liêm lái xe đi bán toàn bộ hơn 34 tấn thép cho một doanh nghiệp ở Hà Nội được gần 30 triệu đồng rồi bỏ xe lại trên địa bàn huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Nguyễn Minh Liêm và Trương Việt Cường đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi giết người./.

Hải Dương: Bắt giữ hai đối tượng gây ra hàng loạt các vụ phá khóa trộm cắp tài sản của nhà dân

Tại Hải Dương, hai đối tượng gây ra các vụ cạy cửa phá khóa trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Thanh Miện, vừa bị Đội CSHS Công an huyện Thanh Miện phối hợp với phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ.

Hai đối tượng là: Nguyễn Huy Tú, SN 1994, Chu Văn Công SN 1990, đều trú huyện  Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Trong đó Tú là đối tượng chủ mưu cầm đầu.

Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận, với thủ đoạn lợi dụng đêm tối, một số cửa hàng, nhà dân không có người trông coi, Tú và Công đã dùng đèn khò, kìm công lực để cắt phá khóa cửa sau đó vào lấy hết các tài sản có giá trị bên trong.

Chỉ tính từ cuối tháng 12/2016 đến 9/2/2017 , 2 đối tượng cùng nhau gây ra nhiều vụ trộm cắp trên địa huyện Thanh Miện , lấy cắp các tài sản có giá trị như máy tính, điện thoại, két sắt… với tổng trị giá ước tính hơn 120 triệu đồng.

Cả hai đối tượng đều đã từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, riêng Tú có thêm 1 tiền án về tội cướp tài sản.

BT
Thăm dò khán giả