Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 6, 08/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giết người vì không đòi được 1,2 triệu tiền công

(ANTV) - Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ Phạm Ngọc Vinh, sinh năm 1995, trú xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi giết người.

 

Điều tra được biết, Vinh  có nhận làm công trình sơn nước cho anh Chu Văn Tạo là chủ thầu xây dựng, ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhưng nhiều lần Vinh đến đòi tiền công là 1,2 triệu thì anh Tạo chưa trả. Sau đó, Vinh đã rủ nhóm bạn đi đòi tiền, khi đến công trình mà anh Tạo đang thi công thì xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Vinh đã dùng dao đâm vào ngực trái anh Tạo. Kết quả giám định, nạn nhân bị thương tật vì vết đâm bằng hung khí vào ngực là 61% nên cơ quan Công an đã xử lý Vinh về hành vi giết người.

Khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng trong vụ án sai phạm đất đai tại thành phố Phan Thiết

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 bị can và khởi tố cho tại ngoại 2 bị can là các cán bộ tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do sai phạm về đất đai xảy ra trong thời gian qua.

 

Các bị can bị bắt, gồm Nguyễn Hữu Hoành - nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Phan Thiết; Trần Văn Đông, Nguyễn Ngọc Quang – cán bộ Chi Cục thuế TP Phan Thiết. Hai bị can còn lại được cho tại ngoại là Nguyễn Ngọc Hải - nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP Phan Thiết và Nguyễn Thị Hoàng Oanh – chuyên viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Phan Thiết.

Các bị can trên bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến các sai phạm đất đai tại địa bàn thành phố Phan Thiết trong thời gian từ tháng 2/2016 đến tháng 12/2018. Quyết định khởi tố vụ án được Công an Bình Thuận thực hiện sau khi đã hoàn tất điều tra, xét xử sơ thẩm 6 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ thành phố Phan Thiết.

Trước đó, vào ngày 21/8/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tuyên án đối với 6 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ thành phố Phan Thiết trong vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại địa phương này.

BT
Thăm dò khán giả