Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 3, 15/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giết bạn nhậu lĩnh án 20 năm tù

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Hồ Sỹ Bé, sinh năm 1986, trú tại xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 6/2/2018, trong lúc uống rượu giữa Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1987 và Hồ Sỹ Bé có xảy ra mâu thuẫn. Sau đó hai bên có lời qua tiếng lại dẫn đến ẩu đả, Bé cầm con dao gần đó đâm 1 nhát vào sườn anh Hải khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Hồ Sỹ Bé đã lên Công an huyện Đô Lương đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Với hành vi trên, hội đồng xét xử tuyên phạt Hồ Sỹ Bé 20 năm tù về tội giết người. Ngoài ra buộc bị cáo đền bù cho phía gia đình bị hại với số tiền hơn 140 triệu đồng.

Thái Bình: Chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bằng cách quan sát các thông tin được công khai trên trang facebook cá nhân, một đối tượng đã đánh cắp mật khẩu mạng xã hội Facebook của người khác, sau đó ra tay lừa đảo để chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng trăm triệu đồng. Ngày 14/5/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Bùi Quang Luật, sinh năm 1998, trú xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc tiếp tục cảnh báo người dung mạng xã hội cần cân nhắc khi đưa các dữ liệu đời tư công khai trên mạng xã hội.

Bùi Quang Luật khai nhận: Khoảng cuối tháng 2 năm 2018, đối tượng đã tìm các tài khoản cá nhân ở trang Facebook của cộng đồng người Việt Nam sống và lao động ở Nhật Bản với mục đích chiếm đoạt tài khoản Facebook để đi lừa đảo. Phương thức của Luật là xem các thông tin trên trang Facebook nạn nhân rồi dò tìm mật khẩu, nếu dò trúng thì sẽ lập tức chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản Facebook đó. Bằng phương thức trên, Bùi Quang Luật đã chiếm đoạt được tài khoản Facebook có tên “Đức Tiến” chủ tài khoản này hiện đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản.

Cũng với thủ đoạn này, đầu tháng 3 năm 2018 Bùi Quang Luật đã chiếm đoạt thành công tài khoản Facebook “Thanh Xuân” để lừa đảo tài khoản Facebook “Thủy Ngần” với số tiền là 54 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sau khi chiếm đoạt được Bùi Quang Luật đã tiêu xài vào mục đích cá nhân. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Bùi Quang Luật và tục điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả