Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 4, 03/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giật mình cách thức tạo ly cà phê "thơm, ngon"

(ANTV) - Uống cà phê đã trở thành thói quen và thú vui của nhiều người. Để đáp ứng được nhu cầu của các "thượng đế" thì rất nhiều kiểu kinh doanh cà phê cũng đã phát triển theo. Từ các quán cà phê sang trọng, rồi các quán cà phê vỉa hẻ, thậm chí giờ có cả những xe bán cà phê di động nữa. 

Tuy nhiên, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam thì cũng từng có khảo sát và công bố khá giật mình rằng có tới 1/3 số lượng cà phê trên thị trường có hàm lượng caffein rất thấp, thậm chí là không có. Có nghĩa là thành phần trong thức uống đó gần như không phải là cà phê mà thay vào đó là các loại hương liệu hay bột đậu tương hay là ngô rang cháy.

Người tiêu dùng thì đang tẩy chay thực phẩm bẩn, nhưng lại đang quá dễ dãi và bỏ qua tác hại từ cà phê không rõ nguồn gốc. Mời các bạn cùng theo dõi clip dưới đây, để tìm hiểu rõ hơn về loại thức uống “khó cưỡng” này.

 

BT
Thăm dò khán giả