Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 6, 05/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giang hồ đất Cảng dùng súng bút gây án

(ANTV) - Từ năm 2012 đến nay, tại Hải Phòng đã có hàng chục vụ án liên quan đến súng tự chế như súng bút, súng côn, súng cồn… đã có nhiều án mạng liên quan đến những loại súng này. 

Trong quá trình xử lý, lực lượng Công an ở đây nhận thấy “súng bút” tự chế thường được sử dụng trong các vụ án vì nó nhỏ gọn dễ vận chuyển và nguy trang nhưng độ sát thương cũng rất cao, đã có những giai đoạn loại súng này là nỗi khiếp đảm của người dân tại Hải Phòng.
 

Điểm lại, năm 2012, trên địa bàn Hải Phòng xảy ra 36 vụ án liên quan đến súng tự chế.

Năm 2013-2014, toàn thành phố xảy ra 47 vụ, tang vật thu giữ 64 súng các loại.

Năm 2015 đến nay đã bắt giữ hàng trăm vụ án liên quan đến súng tự chế trong đó có súng bút.

Do việc chế tạo, mua bán tương đối dễ dàng nên số lượng súng tự chế trôi nổi trên thị trường đen là không nhỏ, khó kiểm soát, chính vì vậy công an TP. Hải Phòng đã tích cực triệt tận gốc, trong đó có những chuyên án triệt xóa ổ nhóm chuyên sản xuất súng bút.

Hiện nay, tình trạng sử dụng súng bút để gây án đã được hạn chế tối đa, tuy nhiên Công an TP Hải Phòng cũng đã kiến nghị UBND TP báo cáo Chính phủ chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường kiểm tra, quản lý, giám sát hoạt động internet.

Chỉ đạo rà soát và gỡ bỏ các trang web có đăng tải video với nội dung giới thiệu, mua bán và hướng dẫn các phương pháp chế tạo, sản xuất, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trong đó có súng bút và yêu cầu các nhà mạng quản lý việc rao bán trên các trang thương mại điện tử, để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm Luật An ninh mạng theo thẩm quyền pháp luật quy định.

BT
Thăm dò khán giả