Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 2, 13/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gian truân giải tỏa vỉa hè ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Tại thành phố Quảng Ngãi, lực lượng chức năng cũng đã và đang triển khai các đợt ra quân giải tỏa các điểm lấn chiềm vỉa hè nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm được các điểm lấn chiếm. “Cuộc chiến” giải tỏa các điểm chiếm dụng vỉa hè tại thành phố Quảng Ngãi vẫn rất gian truân.

Công năng của vỉa hè là phục vụ cho người đi bộ nhưng đã bị nhiều người dân thiếu ý thức tự ý lấy vỉa hè làm của riêng, phục vụ cho lợi ích cá nhân của mình. Không còn vỉa hè dành cho người đi bộ nên người đi bộ phải đi dưới lòng đường trước những hiểm nguy rình rập. Nguy hiểm này lẽ ra không đáng có nếu như vỉa hè không bị chiếm dụng.

Những đợt ra quân xử lý nạn lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi của lực lượng chức năng như thế này không ít. Nhiều vật dụng lấn chiếm vỉa hè cũng đã bị thu giữ.Vậy nhưng, điệp khúc “thu giữ rồi lại trả” cứ lặp đi lặp lại sau khi người vi phạm ký cam kết không tái lấn chiếm mà ít khi dùng đến biện pháp xử phạt nghiêm theo luật nên đã tạo ra tiền lệ xấu, không đủ sức răn đe người vi phạm. Thậm chí, nhiều người còi coi hành vi chiếm dụng vỉa hè là  bình thường.

Cuộc chiến dành lại vỉa hè cho người đi bộ, dành lại mỹ quan cho thành phố Quảng Ngãi vẫn còn rất cam go.Đã đến lúc cơ quan chức năng của TP.Quảng Ngãi phải có biện pháp mạnh hơn trong vấn đề xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Không thể tiếp tục xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè theo kiểu thời vụ, đánh trống bỏ dùi như lâu nay.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác thu phí đường bộ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có quyết định kiểm tra, giám sát công tác thu phí đối với 2 trạm do các nhà đầu tư BOT quản lý và khai thác bao gồm: Trạm thu phí Bắc Hải Vân do Công ty cổ phần Phước Tượng Phú Gia BOT khai thác và Trạm thu phí Km 1841+912 QL1A (Đồng Nai) do Công ty Cổ phần Đồng Thuận khai thác.

Theo đó, sẽ kiểm tra, giám sát công tác thu phí và doanh thu thu phí trong vòng 10 ngày với sự tham gia của đại diện Cục An ninh Kinh tế (Bộ Công an), đại diện cơ quan Thuế địa phương nhằm bảo đảm công khai, minh bạch.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, việc kiểm tra, giám sát nhằm đánh giá doanh thu thực tế tại trạm thu phí, hệ thống thiết bị thu phí nhất là công nghệ thu phí đang áp dụng. Qua đó kiến nghị các cơ quan quản lý liên quan có biện pháp khắc phục những tồn tại, khuyết điểm và xử lý vi phạm góp phần nâng cao tính minh bạch trong công tác thu phí đường bộ.

 

BT
Thăm dò khán giả