Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gian nan cuộc chiến chống tội phạm ma túy vùng cao

(ANTV) - Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy luôn luôn nóng, nhất là đối với địa bàn các tỉnh vùng cao. Tại đây, đối tượng phạm tội hoạt động manh động, liều lĩnh và tinh vi. Chính vì vậy, đặt ra cho lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nơi đây không ít khó khăn trong công tác đấu tranh triệt xóa và phòng ngừa. 

Trên tuyến biên giới phía Bắc, tình hình tội phạm ma túy vẫn đang nóng, một số đối tượng cấu kết với các đối tượng người nước ngoài hình thành các đường dây, ổ nhóm có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới.

Luôn xác định đây là trận tuyến không khoan nhượng, mỗi cán bộ chiến sỹ phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh Hà Giang sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì sự bình yên của người dân nơi đây.

Trong thời gian qua lượng lượng đấu tranh ma túy toàn tỉnh đã xác lập hàng chục chuyên án lớn, triệt xóa hàng trăm tụ điểm phức tạp về tệ nạn ma túy, bắt giữ hơn 10 bánh heerroin cùng nhiều dạng ma túy tổng hợp khác.

Bên cạnh công tác kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy toàn tỉnh còn phối hợp với các ngành hàng năm tổ chức cai nghiện cho trên 50 lượt người nghiện và trở về tái hòa nhập cộng đồng. Chủ động làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, phối hợp quản lý chặt chẽ số người nghiện trên địa bàn. Vận động nhân dân không trồng và tái trồng các loại cây có chất ma túy, tiến hành rà soát, phát hiện, xóa bỏ diện tích trồng và tái trồng cây thuốc phiện, kết quả trung bình mỗi năm đã phát hiện trên 15 vụ, triệt phá trên 42 nghìn cây thuốc phiện; phối hợp với các lực lượng chức năng, các cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và tác hại của ma túy để quần chúng nhân dân hiểu tác hại của ma túy ảnh hưởng tới cộng đồng để từ đó nâng cao ý thức tự phòng tránh.

Với sự quyết tâm cao của lực lượng điều tra tội phạm ma túy công an tỉnh Hà Giang hy vọng rằng, tệ nạn và tội phạm ma tuy sẽ được kiềm chế và giảm tới mức thấp nhất, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân vùng cao này./.

 

BT
Thăm dò khán giả