Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:31, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gian manh bán ma túy tại khách sạn, vũ trường

(ANTV) - Ma túy, thuốc lắc và các chất kích thích đã và vẫn đang len lỏi đến từng ngõ ngách, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đặc biệt, khách sạn và vũ trường là nơi mà một bộ phận người dân buông lơi cảnh giác, khiến nguy cơ mất an ninh trật tự và các vấn đề xã hội khác tăng cao. 

 

Một ổ nhóm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy vừa bị lực lượng phòng chống ma túy Công an tỉnh Bình Định điều tra, làm rõ tại một khách sạn ở Thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước. 3 đối tượng hình sự nguy hiểm từ Hà Nội tìm đến Bình Định, song chúng không vào nội thành mà dạt ra vùng ngoại ô, thường xuyên thuê và di chuyển tới nhiều khách sạn khác nhau để tiện việc liên lạc và giao bán ma túy. Trước đó, lực lượng chức năng đột kích vào một khách sạn ở Quy Nhơn, làm rõ một đường dây cung cấp ma túy, thu giữ số tang vật gồm Ketamine và ma túy tổng hợp.

Bên cạnh khách sạn, nhà trọ, các đối tượng ma túy tăng cường hoạt động mạnh ở quán bar, vũ trường. Lợi dụng sự lỏng lẻo trong công tác quản lý, bảo vệ ở những nơi này, các đối tượng tìm cách tuồn thuốc lắc, ma túy tổng hợp để bán. Không ít vụ việc đã bị cơ quan chức năng phát hiện, triệt xóa. Từ những cuộc vui ở vũ trường, quán karaoe, nhiều thanh thiếu niên vì đua đòi ăn chơi đã dần nghiện ngập, từ nạn nhân trở thành đối tượng mua bán chất ma túy và phải trả giá cho sai lầm của mình.

Việc phòng chống ma túy là tổng hợp các chuỗi giải pháp. Trước hết xuất phát từ giáo dục tại gia đình, nhà trường và xã hội. Các giải pháp về truyền thông, hay môi trường làm việc, học tập hấp dẫn, đủ để các thanh thiếu niên đam mê theo đuổi, ít có thời gian nhàn rỗi. Các hoạt động thể thao, tạo sân chơi lành mạnh có sức hút bền lâu với giới trẻ. Bên cạnh đó, là sự chung tay của các cấp, ngành, đơn vị trong việc triệt phá các ổ nhóm tội phạm về ma túy.

Các đối tượng buôn bán lẻ ma túy với nhiều phương thức tinh vi, nhanh gọn, linh hoạt, rất khó phát hiện. Qua những tư vấn của các chuyên gia và phần đúc kết trong nội dung chương trình, có thể thấy cuộc chiến chống ma túy cần sự vào cuộc không chỉ của riêng ngành Công an, mà cần sự chung tay của tất cả các cấp, ngành, đơn vị cùng toàn thể nhân dân, mới có hy vọng đẩy lùi được ma túy. 

BT
Thăm dò khán giả