Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm thiểu tai nạn và ùn tắc trên tuyến QL1, Bắc Ninh

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình TTATGT trên QL18 (cũ) đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh, nhất là đoạn từ thị trấn Phố Mới đến cầu vượt Đại Phúc có nhiều diễn biến phức tạp, ùn tắc giao thông gia tăng. 

Vào giờ cao điểm, tại nút giao thông như chân cầu Đại Phúc, hướng đi huyện Quế Võ, điểm ngã tư lối rẽ từ QL18 vào đường gom Khu công nghiệp và điểm lối QL18 với cuối đường gom KCN mật độ giao thông dày đặc như thế này. Xe container nườm nượp lưu thông, cùng hàng chục nghìn công nhân tan ca khiến giao thông luôn trong tình trạng hỗn loạn.

Đại úy Nguyễn Đình Hải, Đội CSGT Công an thành phố Bắc Ninh cho biết, đại đa số ý thức người dân đều chấp hành tốt luật giao thông, tuy nhiên một số người dân không chấp hành hiệu lệnh. Ngoài ra liên quan đoạn đường lưu lượng lớn một số người lấn làn, vượt đèn đỏ nên gây ra ùn tắc giao thông
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông cùng các lực lượng Cảnh sát khác đã tập trung cao độ, tổ chức phân luồng, hướng dẫn điều tiết giao thông, đồng thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về TTATGT.

Bên cạnh đó, Công an thành phố Bắc Ninh và Công an huyện Quế Võ đã rà soát, xây dựng kế hoạch huy động các lực lượng tiến hành giải tỏa hành lang ATGT, nhất là tình trạng hàng quán, điểm đỗ đậu xe vi phạm dọc theo tuyến thuộc địa bàn quản lý, không để ảnh hưởng đến TTATGT và mỹ quan đô thị.

Một người tham gia giao thông cho biết, tôi thường xuyên lưu thông trên tuyến đường này, mật độ giao thông rất đông vì người lao đông ở đây rất nhiều khó có thể sang đường. Từ khi có lực lượng chức năng phân luồng, hướng dẫn giao thông thì chúng tôi đi lại dễ dàng hơn.

Với sự vào cuộc tích cực của các lực lượng chức năng, ý thức người tham gia giao thông được nâng lên, tình trạng tai nạn và ùn tắc giao thông cũng đã hạn chế đáng kể. Tuy nhiên bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng và công tác tổ chức giao thông còn nhiều bất cập cần sớm khắc phục.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Hiên, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, đường kẻ sơn vạch ngăn cách nhiều đoạn bị mờ gây khó khăn cho người tham gia giao thống. Thứ hai do một số cọc tiêu mềm  bị hỏng do nhiều phương tiện trèo qua cọc tiêu làm gẫy làm hỏng chưa được thay mới gây ùn tắc giao thông.

Để tình hình TTATGT từ nay đến cuối năm ổn định, không xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông, cơ quan chức năng nhanh chóng bổ sung một số trụ dẻo bị hỏng, sơn lại vạch phân luồng; đồng thời khắc phục những bất cập về công tác tổ chức giao thông trên tuyến, giải tỏa dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông.

Thăm dò khán giả