Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám đốc công ty bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Ngày hôm nay (12/5), cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn, quê tỉnh Bình Thuận, tạm trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Theo tài liệu của cơ quan An ninh điều tra, vốn là giám đốc của 3 công ty TNHH một thành viên đóng tại Đà Nẵng, Tuấn thường xuyên có quan hệ làm ăn với hội người Hàn tại thành phố Đà Nẵng.

Chính vì tin tưởng số người này, Tuấn đã nhận lời với một người chưa rõ lai lịch, quốc tịch Hàn Quốc, là Giám đốc một công ty ở Việt Nam để đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc vào Việt Nam theo dạng “chuyên gia” làm việc cho công ty của Tuấn, nhưng thực chất chỉ là vỏ bọc để số người Hàn Quốc này vào Việt Nam hợp pháp, thực hiện chuẩn bị cho các dự án riêng về đầu tư, hay mở các tour du lịch.

Biết rõ mục đích này nhưng Tuấn vẫn đồng ý thực hiện hồ sơ thủ tục để bảo lãnh cho 12 công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng. Với 12 trường hợp nhập cảnh thành công, Tuấn được nhận 2.400 USD. 

Được biết, trước khi bị phát hiện tại một căn hộ ở quận Sơn Trà, số người Hàn Quốc trên đã thông qua mạng xã hội như Naver, Kakao Talk, Telegram để liên hệ làm thị thực nhập cảnh với đường dây của Tuấn và khi bay qua Việt Nam đã có công ty này lo mọi thủ tục nhập cảnh. Hiện, cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Khởi tố 8 đối tượng liên quan đến mua bán, tàng trữ ma tuý

Ngày 12/5, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 02 đối tượng Phạm Hồng Phúc, 20 tuổi, quê tỉnh Cà Mau và Trương Hoàng Vũ, 25 tuổi, quê tỉnh Đăk Lắk để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

 

Liên quan đến vụ việc 06 đối tượng khác cũng bị khởi tố về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, ngoài ra cơ quan Công an cũng khởi tố Phạm Thành Thuận, 67 tuổi là chủ nhà nghỉ về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý và xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 đối tượng khác về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, rạng sáng ngày 30/4, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính nhà nghỉ Đoàn Gia ở ấp Trầu, xã Phước Thiền. Tại đây, lực lượng Công an phát hiện phòng 116 có 09 đối tượng gồm Nguyễn Anh Thắng, 25 tuổi, Nguyễn Văn Sự, 27 tuổi, Nguyễn Minh Tuấn, 22 tuổi, Nguyễn Huy Phước, 22 tuổi, Nguyễn Tuấn Vũ, 25 tuổi, cả 05 đều ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và Nguyễn Nhất Hùng, 30 tuổi quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và 03 đối tượng nữ khác có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 01 gói tinh thể màu trắng (nghi là ma tuý) và 01 cục bột màu hồng (nghi là ma tuý) để bên trên chiếc loa vi tính; 01 bộ dụng cụ gồm: đĩa sứ, 01 thẻ ATM, 01 ống hút tự chế dụng cụ sử dụng ma tuý, 01 bộ loa vi tính; 02 đèn nháy theo nhạc led cầu mini. Ngay lập tức cả 09 đối tượng được đưa về trụ sở Công an để làm việc và text nhanh 09/09 dương tính với chất ma túy.

Làm việc với Công an các đối tượng Thắng, Sự, Tuấn, Phước, Vũ và Hùng đều khai nhận, đến nhà nghỉ Đoàn Gia thuê rồi rủ nhau mỗi người góp 2 triệu đồng để Thắng đi mua 7,7 triệu đồng ma túy rủ 03 đối tượng nữ về sử dụng chung thì bị cơ quan Công an kiểm tra bắt. Mặc dù biết nhóm đối tượng trên thuê phòng để sử dụng ma túy nhưng Thuận đã cung cấp dụng cụ là đĩa sứ và thẻ ATM để nhóm này sử dụng ma túy tại phòng. Từ lời khai của Thắng, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bắt khẩn cấp 02 đối tượng Phúc và Vũ để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

BT
Thăm dò khán giả