Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 15/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm án cho 2 cha con hành hung thương binh ở Chương Mỹ

(ANTV) - Ngày 14/8, Tòa án Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo trong vụ án hành hung thương binh Hoàng Tiến Vin ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội xảy ra vào cuối tháng 1/2017.

    
Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Bá Nhu (SN 1966), con trai bị cáo là Nguyễn Bá Tài (SN 1992), cùng trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ngoài ra còn có Bùi Bá Hùng (SN 1994, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Các bị cáo bị tòa án sơ thẩm quy kết tội Cố ý gây thương tích.

Theo bản án sơ thẩm, chiều tối 25/1/2017, tại khu vực Hòa Sơn, thị trấn Chúc Sơn, xe ô tô của bị cáo Nguyễn Bá Nhu va chạm với xe ba bánh của thương binh Hoàng Tiến Vin. Hậu quả, ô tô bị gãy vỡ gương chiếu hậu, vỡ kính chắn gió cánh cửa xe phía trước, xây xước phía sau xe. Sau va chạm, do người lái xe ba bánh không dừng lại mà bỏ chạy nên Nhu cùng con trai hô hoán người dân trong đó có Bùi Bá Hùng đuổi theo. Khi thương binh Hoàng Tiến Vin bị ngã, hai cha con Nhu xông vào đánh đấm, Hùng thì khóa tay lái xe ba bánh rồi đưa về phía xe máy của mình để quay lại hiện trường vụ tai nạn.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông được xác định là do ông Vin điều khiển xe ba bánh đi không đúng phần đường va chạm với xe ô tô của Nhu, sau đó rời khỏi hiện trường. Về phần thương binh sau khi bị hành hung đã bị thương tích 15%. Nguyễn Bá Nhu bị tòa án sơ thẩm tuyên phạt 27 tháng tù giam, Bùi Bá Hùng và Nguyễn Bá Tài cùng mức án 15 tháng tù giam.
    
Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Bùi Bá Hùng cũng đã bồi thường bổ sung cho ông Hoàng Tiến Vin. Ngoài ra, ông Hoàng Tiến Vin cũng có đơn xin tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Xem xét các tình tiết của vụ án cũng như các tình tiết mới tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo: Nguyễn Bá Nhu 18 tháng tù. Hai bị cáo Nguyễn Bá Tài và Bùi Bá Hùng cùng mức án 15 tháng tù cho hưởng án treo.

BT
Thăm dò khán giả