Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu hai nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

(ANTV)  -Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa tiến hành giải cứu được hai nạn nhân bị lừa bán trở về nước an toàn, đồng thời thi hành lệnh bắt khấn cấp đối với đối tượng Ma Duy Tuân, trú tại Định Hóa, Thái Nguyên về tội mua bán người.

 
Trước đó, năm 2007, Tuân móc nối với một người phụ nữ Việt Nam tên là Thủy sống ở Bằng Tường, Trung Quốc đã lừa bán sang Trung Quốc 6 phụ nữ ở nhiều tỉnh thành khác nhau tại Việt Nam. Đến giữa năm 2008, đối tượng Tuân và Thủy bị Công an Trung Quốc bắt giữ.
 
Sau khi thi hành án tù giam tại Trung Quốc gần 4 năm, tháng 3/2014 Ma Duy Tuân được tự do. Nhưng với hành vi phạm tội mua bán người nhiều lần, đối tượng Ma Duy Tuân đã bị Phòng Cảnh sát hình sự  khởi tố, bắt tạm giam và sẽ bị xử lý theo qui định của Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 
 Cứu 9 ngư dân gặp nạn trên biển
 
Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 cho biết, tàu SAR 274 đã cứu nạn thành công tàu cá QNg 944 99TS cùng 9 ngư dân gặp nạn trên biển.
 
Trước đó, vào tối 13/2, ông Trần Văn Cúc (trú tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) là chủ tàu và cũng là thuyền trưởng đã liên lạc với trung tâm đề nghị cứu nạn khẩn cấp khi tàu bị hỏng máy. Mặc dù chủ tàu và ngư dân đã cố gắng khắc phục suốt 2 ngày nhưng không được.
 
Ngay sau khi nhận thông tin cứu nạn khẩn cấp, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã triển khai ngay phương án cứu nạn. Đến khoảng gần 3h ngày 14/2, tàu cứu nạn đã cứu được toàn bộ ngư dân trên tàu bị nạn. Dự kiến chiều nay (15/2) tàu sẽ cập cảng Đà Nẵng.

 

BT
Thăm dò khán giả