Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu 3 em gái bị lừa đi lao động bất hợp pháp

(ANTV) - Vào ngày 9/7, qua thông tin từ đường dây nóng, phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An nhận được nguồn tin có đối tượng lừa đảo đang thực hiện hành vi đưa người đi lao động bất hợp pháp, có thể là lừa bán người đi qua biên giới tại địa bàn huyện Tương Dương, lực lượng chức năng đã nhanh chóng xác minh nguồn tin, triển khai lực lượng giải cứu thành công ba nạn nhân. 

Sau khi nắm tình hình, biết được có đối tượng đang điều các nạn nhân từ địa phương lên xe khách để di chuyển về thành phố Vinh, vào khoảng 12h trưa ngày 9/7, tại khu vực đường QL46 thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, phòng CSHS Công an Nghệ An đã phối hợp với Phòng CSGT tuyến QL 46 Công an Nghệ An tiến hành dừng xe, giải cứu được ba nạn nhân đang trên đường đi về Vinh để gặp đối tượng.

Tại Cơ quan điều tra, nạn nhân gồm 3 em gái 14, 15 tuổi đều trú tại bản Piềng Ô, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, cho biết có một người phụ nữ tên Hiềm đã dụ dỗ các em ra Hà Nội làm nhân viên với mức lương 30 triệu đồng/tháng. Sau khi đồng ý, đối tượng đã chủ động cho tiền các em mua điện thoại để liên lạc và hẹn gặp mình. Sáng ngày 9/7, các nạn nhân đã liên lạc với đối tượng và bắt xe khách về TP Vinh.   

Các đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ của các bé gái để lừa đi lao động bất hợp pháp

Sau khi xác định được danh tính các nạn nhân, lực lượng chức năng đã thông báo cho gia đình đến đón các em về địa phương. Đồng thời, tại cơ quan công an, các nạn nhân và người nhà cũng được các cán bộ tuyên truyền về hoạt động của các đối tượng mua bán người, cũng như việc nguy hại của loại tội phạm này. Lực lượng chức năng đã tiến hành tặng quà hỗ trợ cho các nạn nhân trước khi quay trở về địa phương.    

Phụ nữ, các bé gái ở khu vực miền núi thường dễ trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo, tội phạm mua bán người. Chính vì vậy, ngoài công tác đấu tranh, hoạt động tuyên truyền phòng ngừa với loại tội phạm này cần phải được tăng cường với nhiều hình thức và biện pháp có hiệu quả. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khẩn trương điều tra đường dây mua bán xăng dầu lậu

Tại Bình Định, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đang khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ một đường dây mua bán xăng dầu lậu với quy mô lớn bị lực lượng chức năng phát hiện vào đêm 3/7 vừa qua.

Tại khu vực phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định qua theo dõi đã phát hiện chiếc xe bồn biển số 79C - 030.26 do Phạm Bá Hiếu (trú TP.Nha Trang, Khánh Hòa) điều khiển chở 17 ngàn lít xăng A92.

Tại thời điểm kiểm tra, xe có 5 vòi xả, trong đó có 2 vòi không kẹp chì. Phạm Bá Hiếu khai nhận vận chuyển số xăng nói trên từ Nha Trang ra Bình Định tiêu thụ nhưng không xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

BT
Thăm dò khán giả