Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:40, Chủ Nhật, 07/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng vận chuyển thực phẩm bẩn bằng xe khách

(ANTV) - Thời gian qua, cơ quan chức năng các tỉnh miền Trung đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ hàng loạt phương tiện xe khách chở thực phẩm bẩn. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn diễn ra nóng bỏng với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Vấn đề đặt ra là: Tại sao các xe khách lại được chọn làm phương tiện để vận chuyển thực phẩm bẩn?

6 tạ cá thối vừa bị lực lượng Trạm CSGT Phú Lộc, tỉnh TT –Huế phát hiện, bắt giữ. Số cá này được cất giấu tinh vi dưới gầm xe khách để vào Nam tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã không xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng này.

Thiếu tá Lữ Trọng Dương - Trạm phó Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CSGT Đường bộ đường sắt TT-Huế cho biết: Trong thời gian qua, chúng tôi đã xử lý được 14 trường hợp xe khách chở các loại thực phẩm bẩn. Trong việc xử lý cũng gặp nhiều khó khăn do các đối tượng thường tìm mọi cách để qua mặt lực lượng chức năng.

Không chỉ riêng TT-Huế, mà trong thời gian qua, lực lượng chức năng các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh cũng xử lý rất nhiều phương tiện xe khách chở các loại thực phẩm bẩn.

Một lái xe vi phạm nói: Khi nhận hàng chúng tôi ít khi hỏi hàng hóa loại gì, thực phẩm ra sao. Chủ yếu quan tâm đến địa chỉ người nhận, cũng như tiền cước thôi.

Để chứng minh điều này, phóng viên đã có mặt tại bến xe trên địa bàn TP Huế. Trong vai người muốn gửi thực phẩm đông lạnh phóng viên đã tiếp cận các nhà xe và việc gửi hàng hóa ở đây diễn ra khá dễ dàng.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân khác khiến tình trạng xe khách vi phạm là do các nhà xe ham lợi nhuận nên bất chấp mọi quy định của cơ quan chức năng.

Theo số liệu của Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt tỉnh TT-Huế, từ đầu năm đến nay đơn vị đã xử lý trên 30 trường hợp xe khách chở thực phẩm bẩn. Tuy nhiên, với số lượng xe khách lưu hành như hiện này thì vẫn còn rất nhiều phương tiện vi phạm vẫn chưa bị phát hiện, bắt giữ. Hậu quả cuối cùng vẫn là người tiêu dùng phải hứng chịu khi những thực phẩm này được tuồn vào thị trường để tiêu thụ.

 

BT
Thăm dò khán giả