Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 3, 08/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng tội phạm từ ma túy tại Bình Định

(ANTV) - Tại Bình Định, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, nhiều loại tội phạm hình sự được kéo giảm, song tội phạm ma túy lại có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Thực tế cho thấy, ma túy có liên quan chặt chẽ và là con đường ngắn nhất dẫn đến các loại tội phạm.

Theo thống kê, các đối tượng mua bán ma túy liên quan chặt chẽ với các loại tội phạm khác. Điển hình như trường hợp của Trương Văn Tân (sinh năm 1974, trú TP.Quy Nhơn), bị bắt vào tháng 1.2017. Bên cạnh việc mua bán ma túy, Trương Văn Tân còn cầm đầu một nhóm đối tượng thực hiện việc cho vay nặng lãi, tổ chức đòi nợ thuê.

Đại tá Nguyễn Văn Thảo, Trưởng CATP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: "Số đối tượng tham gia sử dụng ma túy đều là thanh thiếu niên, khi không có tiền thì tụ tập thực hiện các vụ trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản, thậm chí là bắt giữ người trái phép."

6 tháng đầu năm 2017, lực lượng điều tra tội phạm về ma túy Công an Bình Định khởi tố 15 vụ với 24 bị can về tội mua bán trái phép chất ma túy, so với cùng kỳ năm 2016, tăng 4 vụ, tăng 3 đối tượng. Và trong nhiều vụ án hình sự khác, đối tượng dương tính với chất ma túy. Thực tế đó đặt ra nhiều thách thức cho lực lượng chức năng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn góp phần giữ vững được tình hình an ninh trật tự.

 

BT
Thăm dò khán giả