Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 21/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng tội phạm cố ý gây thương tích và giết người

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế tình trạng mâu thuẫn, gây gổ, sử dụng hung khí đánh nhau dẫn đến các vụ án cố ý gây thương tích, giết người có diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Tình trạng này đã gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người dân cũng như làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Mới đây nhất, hai đối tượng Lý Trực Đỉnh và Hồ Ngọc Đức Tài ngồi uống cà phê với nạn nhân Phan Xuân Quang, và Nguyễn Văn Tiêu, cùng trú tại thành phố Huế. Tại đây giữa Đỉnh và nhóm của Tiêu nãy sinh mâu thuẫn, xảy ra xô xát, ẩu đả. Nạn nhân Phan Xuân Quang nhảy xuống hồ Ngự Hà để tránh. Lúc này Đỉnh và Đức ở trên bờ liên tục nhặt đá ném xuống, trúng vào người làm nạn nhân chết ngay sau đó.

Hay trước đó, trong lúc dừng xe theo tín hiệu đèn giao thông tại phía Nam cầu Phú Xuân, Nguyễn Thành Công, trú tại TP Hải Phòng nhổ nước bọt trúng vào bạn gái của anh Trương Văn Bin nên dẫn đến mâu thuẫn. Công đã lấy dao thủ sẵn trong người đâm anh Bin một nhát vào hông, gây thương tích 16%.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 44 vụ cố ý gây thương tích, tăng 22 vụ so với cùng kỳ năm 2017. Tính chất, mức độ nguy hiểm của các vụ án ngày càng nghiêm trọng. Trong đó, số đối tượng gây án sử dụng hung khí chiếm hơn 95%. Điều đáng nói, nhiều vụ án xảy ra, nguyên nhân đơn thuần chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn rất nhỏ nhưng lại gây ra án mạng nghiêm trọng

Để phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chủ động xây dựng nhiều biện pháp, tăng cường ra quân tấn công trấn áp tội phạm, nhất là các hành vi sử dụng hung khí, cố ý gây thương tích; tích cực phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia đấu tranh tố giác tội phạm. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt an ninh trật tự, thì trước hết mỗi một người cần ý thức và thận trọng hơn nữa trong hành động, cách xử sự và chấp hành nghiêm quy định của pháp luật.

Sơn La: Bắt 2 đối tượng cướp tài sản

Với hành vi cướp tài sản, hai đối tượng là Sộng Dê Pó, sinh năm 1976 và Vì Văn Nguyên, sinh năm 1991 cùng trú tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã bị bắt giữ. Điều đáng nói, nạn nhân trong vụ cướp này lại chính là vợ của đối tượng Sộng Dê Pó

 

Ngày 6/8, Công an huyện Sông Mã nhận được đơn trình báo của chị Thào Thị Tộng sinh năm 1987 ở bản Huổi Hin, xã Mường Hung, huyện Sông Mã về việc khoảng 23 giờ ngày 5/8 khi đi xe máy một mình thì bị hai đối tượng đeo khẩu trang chặn ở khu vực đường vắng dùng dây trói và cướp tài sản của chị. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Sông Mã đã điều tra và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp trên, thu giữ toàn bộ tang vật có liên quan. Pó chính là chồng của nạn nhân do nghiện ma túy nên đã dùng thủ đoạn trên để cướp tài sản của chính vợ mình.

BT
Thăm dò khán giả