Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 7, 09/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng tình trạng vận chuyển pháo nổ vào nội địa

(ANTV) - Càng giáp Tết nguyên đán, tình trạng buôn bán vận chuyển pháo nổ diễn ra càng phức tạp, tinh vi với số lượng lớn. Đặc biệt, các đối tượng đã không vận chuyển pháo qua tuyến biên giới như mọi năm mà chủ yếu vận chuyển, buôn bán trên tuyến nội địa bằng các phương tiện xe khách, xe tải với nhiều thủ đoạn xảo quyệt.

Đây là các đối tượng vừa bị lực lượng Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh bắt giữ khi đang buôn bán 118 kg pháo nổ. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận đã thu gom pháo từ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị từ nhiều tháng trước đó, rồi chờ đến dịp Tết nguyên đán mới đem ra tiêu thụ.

Các đối tượng thường cất giấu pháo trong các phương tiện xe khách, trong hành lý, hàng hóa nhằm qua mắt sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Đáng chú ý, các đầu nậu đã dùng phương thức xé nhỏ hàng dưới mức truy cứu trách nhiệm hình sự để tung ra thị trường gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.

Nếu như trước đây các đối tượng thường tập kết về một đầu mối thì năm nay  lại hoạt động theo đường dây có tổ chức. Thực tế cho thấy, khi cơ quan chức năng tuyến biên giới càng đấu tranh quyết liệt thì các đối tượng vận chuyển pháo ở khu vực nội địa càng hoạt động tinh vi, xảo quyệt hơn.

Khi tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo lậu vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay thì những câu chuyện buồn từ việc sử dụng pháo nổ trái phép vẫn chưa bao giờ kết thúc. Những hậu quả thương tâm, những nỗi đau mà không ít người đang phải hứng chịu do pháo gây ra sẽ còn ám ảnh mãi./.

 

BT
Thăm dò khán giả