Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 3, 09/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả làm du khách thuê xe để chiếm đoạt

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Quy Nhơn xuất hiện tình trạng giả làm khách du lịch để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng là dùng giấy tờ tùy thân giả để thuê xe môtô tại các khách sạn rồi chiếm đoạt.

 

Ngày 4/7/2019, một thanh niên đến khách sạn Hoàng Hưng (ở đường Nguyễn Lạc –Tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để thuê phòng với CMND tên Nguyễn Hoàng Thái ở tỉnh Vĩnh Long. Sau khi nhận phòng, người thanh niên này thuê một xe máy của khách sạn để dạo chơi. Đến ngày hôm sau, vẫn không thấy khách mang xe trả, chị Lợi điện thoại thì điện thoại không liên lạc được. Cơ quan Công an kiểm tra CMND thì phát hiện đối tượng dán hình mình lên CMND của một người khác.

Những vụ việc lừa đảo như trên xuất hiện ngày càng nhiều từ giữa tháng 6.2019 đến nay. Phần lớn các khách sạn ở TP.Quy Nhơn kiêm luôn dịch vụ cho thuê xe gắn máy. Do thủ tục dễ dàng, chỉ cần đăng ký phòng và có CMND là các đối tượng đã ra tay thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt nhiều xe mô tô. Để tạo vỏ bọc, các đối tượng thường ăn vận khá sang trọng. Thậm chí, chúng còn để lại hành lý tại khách sạn để làm tin nhưng thực tế bên trong toàn đồ cũ nát, không có giá trị.

Theo thống kê sơ bộ, chỉ từ cuối tháng 6 đến ngày 4/7/2019, trên địa bàn thành phố Quy Nhơn đã xảy ra 6 vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự, gây thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Các đối tượng thuê phòng, sau đó mới thuê xe máy và chiếm đoạt luôn. Công an địa phương đã thông báo phương thức, thủ đoạn trên đến các nhà nghỉ, khách sạn, các địa điểm cho thuê xe máy trên địa bàn để người dân cảnh giác, chủ động phòng ngừa.

Để phòng ngừa hiệu quả, cơ quan Công an khuyến cáo các chủ khách sạn cần nâng cao ý thức cảnh giác, nhất là kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân của khách. Đặc biệt không vì lợi nhuận mà dễ dãi trong việc thu hút khách, không để các đối tượng lừa đảo lợi dụng để gây án.

B.T
Thăm dò khán giả