Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 21/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai: Tiếp nhận người vượt biên hồi hương

(ANTV) - Vì thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin, nên bị các đối tượng bên ngoài lừa phỉnh vượt biên sang Campuchia để đi Mỹ với hy vọng đổi đời. Sau gần 2 năm, họ phải xin hồi hương do vỡ mộng với sống chui lủi trong nghèo đói, ốm đau và mất tự do.

Đây là câu chuyện của 13 người dân tộc thiểu số vượt biên trái phép được đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) phối hợp với cơ quan chức năng Vương quốc Campuchia trao trả cho Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai vào sáng qua 20/12.

Trong số 13 người dân tộc thiểu số vượt biên được trao trả lần này có 1 người ở huyện Ia Grai, 2 người ở huyện Đak Đoa và hai gia đình gồm 10 người ở xã Ia Ko, huyện Chư Sê. Năm 2015 những người này đã bị các đối tượng bên ngoài tuyên truyền, lừa phỉnh bán tài sản, bỏ buôn làng vượt biên sang Campuchia để hy vọng được đi Mỹ sống giàu sang, sung sướng.

Gần 2 năm sống chui lủi trong các khu nhà tạm bợ do Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn bố trí, phải chịu cảnh đói khát, khổ cực, ốm đau bệnh tật và mất tự do nên họ đã tự nguyện xin hồi hương về Việt Nam sinh sống.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, các đơn vị chức năng đã trực tiếp đưa họ về tận nhà. Cũng như những người vượt biên hồi hương trước đây, những người trở về lần này được dân làng và chính quyền tạo điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Bắt giữ đối tượng tàng trữ gần 8.000 viên ma túy tổng hợp

Tại khu vực tổ 5, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, Công an thành phố Sơn La đã phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng đang tàng trữ trái phép gần 8.000 viên ma túy tổng hợp.

Đối tượng bị bắt giữ là: Lò Văn Hồng, sinh năm 1990, trú tại bản Chiềng Khương, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 40 túi ni-lông màu xanh bên trong chứa 7.740 viên ma túy tổng hợp, 3 điện thoại di động, 1 xe máy và một số tang vật liên quan khác. 

Tại cơ quan Công an, đối tượng Hồng khai nhận đã vận chuyển thuê số ma túy trên cho một người đàn ông không rõ danh tính với giá 10 triệu đồng từ huyện Sông Mã ra thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La để tiêu thụ.


 

 

BT
Thăm dò khán giả