Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 22:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 05/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả đi làm nương vận chuyển 12.000 viên ma túy vào Việt Nam

(ANTV) - Một vụ vận chuyển ma trái phép chất ma túy vừa được lực lượng chức năng Sơn La phát hiện vào đầu giờ chiều 04/3. Dù đã cải trang làm người đi làm nương để vận chuyển ma túy, thế nhưng thủ đoạn của 2 đối tượng vẫn không qua mắt được lực lượng công an.

Cụ thể, hồi 13h10 ngày 04/3, tại khu vực đồi Cò Mạ, thuộc bản Bó Sập, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Công an huyện Vân Hồ, cùng các đơn vị chức năng phát hiện bắt quả tang 2 đối tượng Vàng A Dê, sinh năm 1988 và Tráng Thị Dua, sinh năm 1974, cả hai đều mang Quốc tịch Lào, đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Vật chứng thu giữ: 12.000 viên ma túy tổng hợp; 3 điện thoại di động và một số vật chứng khác có liên quan.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã dùng thủ đoạn là giả làm người đi làm nương đi bộ bằng đường mòn để vận chuyên ma túy qua biên giới, đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

 

Quảng Ninh: Giả danh Công an lừa "chạy" việc chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Mạo danh Công an rồi hứa hẹn có thể xin việc làm là thủ đoạn mà đối tượng Trần Văn Khởi (sinh năm 1986, trú tại thôn Trung, xã Song Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng. Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Khởi để tiếp tục điều tra.

Đầu năm 2015, con trai của một người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được tuyển vào phục vụ nghĩa vụ có thời hạn tại Công an tỉnh Quảng Ninh. Sau đó, anh này được người quen giới thiệu Trần Văn Khởi đang làm công an tại Hà Nội có nhiều mối “quan hệ”, có khả năng xin cho con của anh này vào biên chế chính thức. Khởi nhiều lần đề nghị nạn nhân đưa tiền, tổng số từ năm 2015 đến tháng 3/2018 là khoảng 1,1 tỷ đồng.

Đầu tháng 3/2018, con trai của anh này thực hiện xong nghĩa vụ, ra khỏi ngành công an, thấy Khởi không xin được việc như đã nói nên anh này đã báo công an. Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành điều tra, xác minh đối tượng Trần Văn Khởi là lao động tự do, không có việc làm ổn định, thường xuyên vắng mặt tại địa phương. Được sự động viên, thuyết phục của gia đình cũng như lực lượng chức năng, sáng ngày 26/2/2019, Khởi đã đến Công an tỉnh Quảng Ninh đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

 

Thăm dò khán giả