Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 3, 20/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo mở thẻ

(ANTV) - Thông qua mạng xã hội, giả danh nhân viên ngân hàng để tư vấn, mở thẻ cho khách hàng có nhu cầu vay vốn và yêu cầu nộp lệ phí sau đó chiếm đoạt, đối tượng Phan Nhật Chường, trú xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã bị Phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Bước đầu, Chường khai nhận, thông qua mạng xã hội, Chường giả danh nhân viên ngân hàng để tư vấn, mở thẻ cho khách hàng có nhu cầu vay vốn. Chường yêu cầu khách hàng chụp hình ảnh 2 mặt giấy CMND, thẻ ngân hàng và nộp lệ phí từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng vào một tài khoản khác do Chường quản lý, sử dụng để chiếm đoạt.

Đồng thời, khi biết thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bị hại, Chường sẽ tiến hành các giao dịch qua cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng có xác thực mật khẩu chỉ sử dụng 01 lần OTP để chiếm đoạt tiền trong các tài khoản này.

Bằng thủ đoạn trên, Chường đã lừa đảo, chiếm đoạt của một khách hàng trú tại TP.HCM với số tiền chiếm đoạt là 76 triệu đồng.

Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo, ai là nạn nhân của những vụ lừa đảo như trên, đến Phòng CSHS Công an tỉnh trình báo vụ việc để được giải quyết, xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả