Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh nhân viên điện lực để lừa đảo

(ANTV) - Ngày 28/12, Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ các đối tượng: Phạm Huy Cường (26 tuổi), Phạm Văn Tuấn (24 tuổi), Lê Hoài Hận (32 tuổi) và Đỗ Quốc Trung (25 tuổi, cùng trú tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Ngày 25/12, Tuấn rủ Cường, Hận và Trung thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách lừa bán ổ khóa chất lượng kém cho người dân.

Các đối tượng này chuẩn bị nhiều bộ quần áo là trang phục của công nhân điện lực, một hộp con dấu và gần 100 ổ khóa, đi xe máy xuống địa bàn TP Vũng Tàu thuê nhà nghỉ để thực hiện hành vi phạm tội. 

Trong 2 ngày 26 và 27/12, 4 đối tượng chia làm hai nhóm, mặc trang phục ngành điện lực đến các trường học ở TP. Vũng Tàu, khi gặp Ban giám hiệu nhà trường chúng tự giới thiệu là công nhân của ngành điện lực Vũng Tàu và đưa thông tin ngày 29/12 điện lực sẽ đến thanh tra điện tại trường học, sau đó chúng yêu cầu nhà trường mua các ổ khóa của chúng với giá cao gấp hàng chục lần giá thị trường, đồng thời chúng đưa ra lời hứa hẹn sẽ bỏ qua các sai sót trong công tác sử dụng điện của nhà trường.

Với thủ đoạn trên, các đối tượng này đã lừa đảo trót lọt tại nhiều trường học với số tiền gần 14 triệu đồng.

Bắt nhóm đối tượng gây ra hang loạt vụ khò cửa kính trộm cắp tài sản
 
Tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết vừa bắt được nhóm đối tượng gây nên hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Huế với phương thức thủ đoạn sử dụng đèn khò làm nóng chảy khuy khóa, ổ khóa hoặc  đập vỡ cửa kính để đột nhập trộm cắp tài sản. 
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã tiến hành truy xét làm rõ, bắt được 02 đối tượng Lê Minh Đoàn, SN:1993 và Nguyễn Tuấn Đạt, sinh năm 1992, cả hai đều trú tại Hải Phòng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đang tạm giữ hình sự các đối tượng để phục vụ công tác điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Việc nhanh chóng điều tra, làm rõ các đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Huế trong thời gian qua góp phần làm giảm các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản.
Thăm dò khán giả