Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 30/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh lãnh đạo Công an lừa đảo 533 triệu đồng

(ANTV) - TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đào Thanh Tâm (tên thường gọi là Hà Phương Tường Vân) (44 tuổi) trú tại xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ năm 2018-2019, Tâm thường đi làm ăn và cư trú tại quận 5, TP.Hồ Chí Minh. Mặc dù, không phải là người công tác trong ngành Công an nhưng trong quá trình gặp gỡ, tiếp xúc với người khác, Tâm thường sử dụng tên Hà Phương Tường Vân và tự giới thiệu bản thân là Công an mang cấp hàm Đại tá, hưởng lương Thiếu tướng, giữ chức vụ Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc, quyền Cục trưởng Cục Tình báo.

Đồng thời, có mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo trong và ngoài ngành Công an nên có thể giúp được người khác vào biên chế nhà nước, giải quyết các công việc liên quan đến pháp luật. Vì tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền để nhờ Tâm giúp xin vào biên chế, giải quyết các công việc liên quan đến pháp luật.

Với thủ đoạn trên, Tâm đã thực hiện 2 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 533 triệu đồng của một người dân tại tỉnh Đắk Lắk và một người tại Hà Nội. Ngoài ra, trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk còn nhận được đơn của 3 người khác tố cáo Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng không có căn cứ để xử lý.

Sau khi đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung nhằm làm rõ các thông tin về nhân thân của bị cáo và làm rõ hơn đơn tố cáo của 3 nạn nhân khác có cấu thành tội phạm hay không.

BT
Thăm dò khán giả