Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh giao hàng để chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã triệu tập đối tượng Nguyễn Minh Thành liên quan đến nhiều vụ việc có dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ đầu tháng 3/2021 đến nay, đối tượng Nguyễn Minh Thành dùng thủ đoạn đưa trứng hoặc bánh, kẹo đến nhà người dân trên địa bàn TP Đồng Hới.

Khi đến gặp người già hoặc trẻ em đang ở nhà thì Thành đưa ra thông tin gian dối là người nhà điện thoại giao hàng, yêu cầu người già hoặc trẻ em đang ở nhà nhận hàng và đưa tiền cho Thành.

Bước đầu, Thành khai nhận đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 bị hại với tổng số tiền hơn 2 triệu đồng với phương thức thủ đoạn như trên.

Đồn Biên phòng Bắc Sơn, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự đối với 4 đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới đồng thời bàn giao các đối tượng cho Công an TP Móng Cái tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 01/4, tại đường liên xã thuộc bản Cao Lan, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, lực lượng Biên phòng phát hiện 2 đối tượng nam giới điều khiển 2 xe máy chở theo 2 phụ nữ. Thấy có biểu hiện nghi vấn, Tổ tuần tra kiểm soát yêu cầu 02 đối tượng dừng xe để kiểm tra.

Qua đấu tranh khai thác, 02 đối tượng khai nhận tên là Trưởng A Si, sinh năm 1991 và Phùn Quay Sồi, sn 2000, đều trú tại xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh được thuê chở 02 phụ nữ là Huỳnh Thị Thúy Liễu, sinh năm 1995, ở huyện An Phú, tỉnh An Giang và La Thị Cẩm Hằng, sinh năm 1991, ở huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp lên biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với tiền công là 1 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Nình A Thống, sinh năm 1996, trú tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái đã ra đầu thú và khai nhận là chủ mưu cầm đầu, trực tiếp thỏa thuận với A Bảy (người Trung Quốc) về việc đưa 02 người phụ nữ từ TP Móng Cái qua biên giới cho A Bảy với số tiền công là 1.600 NDT/ người.

Thống đã thuê Voòng A Nhì đón 02 phụ nữ trên để dẫn sang Trung Quốc.

BT
Thăm dò khán giả