Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 4, 05/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh công an, nữ quái lừa đảo nhiều cá nhân, doanh nghiệp

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn giả danh công an để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản không còn mới, đã được các lực lượng chức năng cảnh báo nhiều lần, thế nhưng tình trạng này vẫn liên tiếp diễn ra.

Mới đây, tại Hà Nội, lại xuất hiện một đối tượng tự nhận mình là Đại tá công an, đang công tác một đơn vị Bộ Công an, có khả năng tác động vay được vốn ngân hàng, đối tượng Đậu Thị Hương, 48 tuổi, trú tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tiếp cận các doanh nghiệp có nhu cầu cấp bách về nguồn vốn, nhưng không đủ điều kiện vay tại các tổ chức tín dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thế nhưng, y đã nhanh chóng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội thực hiện lệnh bắt khẩn cấp về hành vi trên.

Theo tài liệu của cơ quan công an, Đậu Thị Hương chỉ học hết lớp 10 rồi làm việc tự do, đối tượng tự quảng cáo bản thân có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo Bộ Công an, Ngân hàng nhà nước VN nên có khả năng cấp vốn cho các DN hoặc xin vào ngành công an.

Theo đó, Hương đã nhận hàng chục tỷ đồng của nhiều cá nhân, DN thuộc nhiều tỉnh thành cả nước. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hương, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm của đối tượng như hồ sơ vay vốn, hồ sơ thẩm tra lý lịch theo mẫu của Bộ Công an, đơn xin xét tuyển vào lực lượng CAND.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Đậu Thị Hương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

TP.HCM: Bắt đối tượng cầm đầu băng nhóm trộm cắp tài sản

Công an quận 9, TP. Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Xuân Vinh, tức Vinh Trắng, trú tại quận 2, là đối tượng cầm đầu băng nhóm “trộm cắp tài sản và “tiêu thụ tài sản trộm cắp”. Cùng bị tạm giữ với Vinh còn có 9 đối tượng khác.
   
Băng nhóm trộm tài sản do Vinh cầm đầu đã thực hiện hơn 20 vụ trộm tài sản của người dân quanh khu vực giáp ranh quận 9, quận Thủ Đức TP. HCM. Tại cơ quan điều tra, Vinh khai nhận cùng đồng bọn thường tìm kiếm các khu nhà trọ vắng người, bẻ khóa đột nhập vào nhà trộm xe gắn máy hoặc các tài sản có giá trị đem bán, sau đó chia nhau tiêu xài và sử dụng ma túy.

Hiện nhiều vụ vẫn chưa có bị hại đến làm việc. Cơ quan công an kêu gọi các nạn nhân đến công an quận 9 trình báo để tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

 

BT
Thăm dò khán giả