Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Chủ Nhật, 04/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh Công an lừa đảo hơn 4 tỷ đồng

(ANTV) - Sau khi lên mạng đặt mua quân phục và các công cụ hỗ trợ dành cho lực lượng Công an, Lê Văn Đỉnh, SN 1983, trú huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã mặc vào chụp ảnh rồi gửi cho nạn nhân để lấy lòng tin. Với thủ đoạn này, Đỉnh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng.

 

 Vào khoảng 8h30 ngày 03/8, Công an xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra tại nhà nghỉ mà Lê Văn Đỉnh cùng một phụ nữ trú tại tỉnh Lạng Sơn thuê nghỉ. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có 1 bộ quân phục CSND gắn quân hàm Thượng úy và gắn biển tên Lê Văn Đỉnh, 1 khẩu súng bằng kim loại màu đen, 1 dùi cui điện, 1 còng số tám, 1 bộ đàm cùng nhiều sổ nhật ký công tác, ve hàm, cầu vai cấp bậc trung úy, thượng úy...

Tại cơ quan Công an, Đỉnh đã khai nhận không phải là cán bộ Công an; toàn bộ số quân phục, cộng cụ hỗ trợ trên là do Đỉnh đã lên mạng đặt mua, để nhằm mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản những người dân nhẹ dạ cả tin.

Tiếp tục điều tra, Công an TP xác định Đỉnh chính là đối tượng đang bị Công an TP Lạng Sơn truy tìm vì liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với một người phụ nữ ở Lạng Sơn. Vì tin tưởng, người phụ nữ này đã nhiều lần cho Đỉnh vay mượn tiền và tài sản ước tính trên 4 tỷ đồng và 1 chiếc xe ô tô hiệu Mazda BKS 12C- 057.13.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.  

BT
Thăm dò khán giả