Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:25, Thứ 6, 06/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh công an lừa đảo hộ kinh doanh

(ANTV) - Với thủ đoạn giả danh là Công an, Trần Văn Tuấn, trú tại Nghi Phú, Tp Vinh đã tiến hành lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhiều lần của bị hại. Đối tượng vừa bị Công an thành phố Vinh bắt quả tang khi đang tiếp tục hành vi lừa đảo phạm tội của mình.

Lợi dụng việc nhiều phương tiện của khách hàng một tiệm cắt tóc vi phạm về hành lang an toàn vỉa hè bị xử lý tại tuyến đường Lê Lợi, Tp Vinh, đối tượng Tuấn đã liên hệ với chủ tiệm cắt tóc, tự xưng mình là Trung tá công an với chức vụ là đội trưởng đội CSTT Công an TP Vinh, và nói nếu đưa tiền cho mình thì mình sẽ giải quyết được vụ việc nhanh chóng, thêm vào đó chủ tiệm cắt tóc sẽ được bảo kê kinh doanh trên vỉa hè.

Sau nhiều lần đồng ý đưa tiền cho đối tượng, nhận thấy sự việc đáng ngờ nên chủ tiệm cắt tóc đã trình báo lên đội CSTT thành phố Vinh. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã lên kế hoạch xác minh và bắt giữ đối tượng. Đến khoảng 22h30 p ngày 4/10 khi đối tượng chạy xe máy đến và nhận tiền từ chủ cửa hàng tại tiệm cắt tóc thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, trong thời gian từ ngày 30/9 đến khi bị bắt đã giả mạo cán bộ công an, nói có thể bảo kê kinh doanh trên vỉa hè để vòi tiền của một cửa hàng với số tiền lấy được gần 10 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ. Từ sự việc này cũng cảnh báo với những người dân cần cảnh giác trước những đối tượng có các hành vi tương tự, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có yêu cầu gì trong quá trình giải quyết các sự việc với lực lượng chức năng hãy trực tiếp đến trụ sở nơi gần nhất để giải quyết và làm việc theo đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả