Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:32, Chủ Nhật, 21/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Lợi dụng sự cả tin của người dân vào lực lượng bảo vệ pháp luật, tội phạm đã sử dụng vô vàn các thủ đoạn tinh vi, biến họ thành nạn nhân của các vụ án lừa đảo. Vụ việc ở xã Thanh Mỹ, Thanh Chương tỉnh Nghệ An vừa xảy ra sẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, khi tội phạm tự xưng là công an, nhận tiền từ người dân và hứa hẹn giúp đỡ. 

Vừa qua, ông Nguyễn Gia Thắng trú tại thôn 11, xã Thanh Mỹ, Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đến Công an huyện trình báo về việc bị một đối tượng nghi là giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt của gia đình ông với số tiền gần 30 triệu đồng. Đối tượng này nhận tiền hứa sẽ giúp gia đình ông thu hồi nợ.

Từ đơn trình báo của ông Nguyễn Gia Thắng, Công an huyện Thanh Chương đã phối hợp với Công an xã Thanh Mỹ tiến hành rà soát trên địa bàn, nhận diện đối tượng.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, xác định rõ đây là đối tượng giả danh Công an để lừa đảo, Công an huyện đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hiếu (SN 1986) trú tại xóm 3, xã Thanh Đức, Thanh Chương về hành vi giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tang vật thu giữ gồm 1 chiếc quần của lực lượng Cảnh sát nhân dân, 26 triệu đồng Hiếu chiếm đoạt của gia đình ông Thắng, 3 điện thoại di động và 1 tập giấy Biên bản làm việc và Lệnh bắt khẩn cấp do đối tượng tự soạn thảo.

Xem clip:

 

BT
Thăm dò khán giả