Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 10/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh Công an để lấy lòng bạn gái

(ANTV) - Để lấy lòng bạn gái và gia đình, đối tượng Trần Vũ Hưng Thịnh, sinh năm 1976 đã đóng giả chiến sĩ công an. Đối tượng vừa bị Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ vì hành vi này.

Thịnh bị phát hiện khi đang điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định. Trước hiệu lệnh dừng xe của lực lượng Cảnh sát giao thông, Thịnh dừng xe và tự xưng là thiếu tá đội 3 Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Thấy có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng chức năng đã mời Thịnh về cơ quan công an làm việc. Tại đây, đối tượng khai nhận là người làm thuê và đóng giả công an để lấy lòng bạn gái.

Quảng Ngãi: Ngăn chặn thực phẩm bẩn 

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Quảng Ngãi liên tục kiểm tra các quán ăn dọc trên Quốc lộ 1. Khâu test nhanh về hàn the cũng như các chất cấm đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống, bún tươi và nem chả, kể cả test nhanh đối với các loại chén, bát sử dụng để chứa đựng thức ăn được thực hiện liên tục để kịp thời phát hiện, xử lý ngay các vấn đề mất an toàn về vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp cho hành khách đi xe có được bữa ăn đảm bảo an toàn.

Điểm đáng lưu ý đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm chính là điều kiện an toàn thực phẩm. Trong số các cơ sở được thanh kiểm tra thì hầu hết các các vấn đề về điều kiện cơ sở, nơi chế biến và cách bố trí khu vực nấu nướng vẫn chưa hợp lý, còn nhiều vấn đề chưa đảm bảo theo đúng quy trình khép kín.

Thống kê của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi, trong số trên 6.000 quán ăn, cơ sở kinh doanh ăn uống thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi do Chi cục quản lý thì chỉ có khoảng 50% cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Còn những quán ăn kiểu tự phát, thời vụ đa phần đều không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Do vậy, ngoài đoàn liên ngành của tỉnh, Ngành Y tế Quảng Ngãi cũng chỉ đạo hệ thống y tế dự phòng các huyện, thành phố tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất, kiêm quyết xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: Chúng tôi đã chỉ đạo cho đoàn kiểm tra thực phẩm liên ngành của tỉnh kiểm tra tất cả các quán ăn trên Quốc lộ, xử lý các cơ sở không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời cũng tuyên truyền cho các chủ quán kinh doanh là quan trọng nhưng cái quan trọng hơn là phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Qua Công tác kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm dọc Quốc lộ 1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện nhiều vi phạm, xử lý kiên quyết, ngăn chặn việc tiêu thụ và thu hồi nhiều loại thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho người dân khi đi xe khách sau tết.

Xem thêm video:


 

 

BT
Thăm dò khán giả