Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Chủ Nhật, 03/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh chuyển tiền từ thiện rồi lừa chiếm gần 8 tỷ đồng

(ANTV) - Công an tỉnh TT - Huế vừa bắt giữ đối tượng Lê Thanh Phụng (SN 2003, trú tại tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 8 tỷ đồng.

Theo điều tra ban đầu: đối tượng lập tài khoản Facebook ảo tham gia vào các hội nhóm của đạo Thiên chúa và kết bạn với các Linh mục, Sơ rồi kết bạn làm quen với nhiều người trong nhóm. Sau đó ngỏ ý muốn chuyển tiền làm từ thiện, gửi link đề nghị họ đăng nhập, cung cấp các thông tin theo yêu cầu rồi chiếm đoạt toàn bộ tiền trong tài khoản nạn nhân.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng Lê Thanh Phụng đã lừa đảo hàng chục nạn nhân trên cả nước, chiếm đoạt số tiền gần 8 tỷ đồng.

Đồng Nai: Đã kê biên hơn 1.000 tỷ đồng tài sản trong chuyên án xăng giả

Liên quan đến đấu tranh chuyên án buôn lậu, sản xuất xăng giả quy mô rất lớn, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố hơn 70 bị can, kê biên hơn 1.000 tỷ đồng tài sản do các đối tượng phạm tội mà có và hiện vẫn đang tiếp tục mở rộng chuyên án.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 7 vụ án với hơn 70 bị can về các tội danh khác nhau theo quy định của Bộ luật Hình sự. Đường dây này hoạt động có tổ chức, với thủ đoạn hết sức tinh vi, các đối tượng bên ngoài câu móc với người đứng đầu, cấp phó của một số đơn vị có chức năng phòng, chống buôn lậu, sau đó khống chế họ thông qua người thân trong gia đình để thực hiện hành vi phạm tội. Đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả này đã đưa ra thị trường để tiêu thụ hơn 200 triệu lít xăng giả, xăng nhập lậu, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả