Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh Cảnh sát PCCC lừa đảo bán tài liệu

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xảy ra tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh để lừa đảo bán tài liệu liên quan đến công tác PCCC.

Thủ đoạn của các đối tượng là dùng nhiều số điện thoại gọi đến các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhất là những doanh nghiệp mới thành lập để thông báo việc tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC, sau đó các đối tượng đề nghị mua tài liệu PCCC bằng hình thức người mua chuyển tiền và nhận tài liệu qua đường bưu điện. Sau khi chuyển tiền để nhận tài liệu đăng ký mua, người mua tài liệu mới vỡ lẽ toàn bộ tài liệu trên chẳng liên quan gì đến công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC, có khi chỉ là giấy loại.  

Hành vi mạo danh trên là vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh nói riêng và lực lượng CAND nói chung.  Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam cho biết hiện không tổ chức và không xác nhận cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào thực hiện việc làm trên.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo đến các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và mọi người dân biết để chủ động phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, lừa đảo nêu trên; trường hợp phát hiện đối tượng có hành vi như trên, đề nghị nhân dân kịp thời điện báo về Trực ban Công an tỉnh - qua số điện thoại: 0235.3.852.579, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - qua số điện thoại: 0235.3.852.576 để có hướng xử lý, giải quyết. 

Thăm dò khán giả