Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:07, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh cảnh sát môi trường lừa đảo doanh nghiệp

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý ngại tiếp xúc với cơ quan công an của một số doanh nghiệp, các đối tượng lừa đảo đã giả danh là cảnh sát môi trường để chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn này lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Quảng Ngãi, gây bức xúc cho người dân.

Biết bà Trần Thị Hoa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thuận An, ở phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi kinh doanh sản xuất bò khô, một đối tượng đã gọi điện thoại đến  tự xưng là cán bộ phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi. Đối tượng đã thông báo cho bà Hoa biết sẽ có đoàn kiểm tra Công ty của Bà, yêu cầu Công ty bổ sung một số giấy tờ còn thiếu và bồi dưỡng cho đoàn công tác số tiền 4,3 triệu đồng nếu không bị xử phạt.

Ngày hôm sau, có người đến giao bưu phẩm và bà Hoa đã giao đủ số tiền trên. Tuy nhiên, khi mở bưu phẩm thì chỉ là 02 cuốn sách là “Nghiệp vụ bảo vệ môi trường và phòng cháy, chữa cháy”.

Thủ đoạn giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản là thủ đoạn không mới nhưng với hình thức giả danh cảnh sát môi trường gọi điện đến các doanh nghiệp, cơ sở chế biến thực phẩm và nhận tiền qua bưu phẩm như trên thì lần đầu xuất hiện tại tỉnh Quảng Ngãi.

Đối tượng lợi dụng tâm lý e ngại khi tiếp xúc với cơ quan Công an của một bộ phận người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và có thể đã thực hiện nhiều vụ trót lọt trên địa bàn tỉnh. 

Khi gặp trường hợp trên, người dân cần hết sức cảnh giác, bình tĩnh hỏi rõ những thông tin cần thiết có liên quan như: Họ tên người gọi đến, cấp bậc, chức vụ, đơn vị công tác ở địa chỉ nào… làm cho đối tượng thấy sự am hiểu về pháp luật của chủ cơ sở mà từ bỏ ý định phạm tội. Cơ quan công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đang tiến hành rà soát, tìm kiếm, truy bắt những đối tượng lừa đảo trên. 

BT
Thăm dò khán giả