Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 30/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh cảnh sát kinh tế lừa tiền nhiều người

(ANTV) - Đang thực hiện hành vi giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân, một đối tượng vừa bị Công an Tp Quảng Ngãi bắt quả tang.

Đối tượng bị bắt giữ là Lê Thanh Phương, trú huyện Tư Nghĩa. Trong lúc Phương tự xưng mình là cảnh sát kinh tế nhận tiền của ông Đỗ Thanh Bình, trú xã Tịnh An, Tp Quảng Ngãi với số tiền 15 triệu thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an Tp Quảng Ngãi bắt quả tang.

Khám xét trên xe máy của Phương có nhiều bộ hồ sơ xin việc. Trước đó, Phương tự xưng cảnh sát kinh tế hứa chạy giấy phép hành nghề y tế cho ông Bình. Lần lượt ông Bình phải đưa Phương 40 triệu đồng.

Qua đấu tranh, Phương khai nhận giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người dân để chạy xin việc, đáo hạn ngân hàng. Cơ quan CSĐT Công an Tp Quảng Ngãi thông báo những ai là nạn nhân của đối tượng trên đến Công an Tp Quảng Ngãi để phối hợp giải quyết.

Lâm Đồng: Bắt đối tượng trộm cắp các cơ quan công sở

Đột nhập vào Bệnh viện, cạy két sắt trộm cắp tài sản trị giá gần 480 triệu đồng tiền mặt và 1 sổ tiết kiệm của bệnh viện, đối tượng Nguyễn Văn Thọ, trú TP Đà Lạt vừa bị Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.

Vào khoảng 23 giờ ngày 26/08, Thọ đã đến Bệnh viện Y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch, phường 9 TP Đà Lạt, leo qua hàng rào và lẻn vào phòng Tài vụ qua cửa thông gió của Bệnh viện và dùng xà beng cạy két sắt lấy đi số tiền gần 480 triệu đồng tiền mặt và 1 sổ tiết kiệm của bệnh viên.

Nhận được tin báo, Công an TP Đà Lạt đã điều tra xác minh và truy xét bắt đối tượng Thọ đang lẩn trốn trên địa bàn TP Đà Lạt.

Tại cơ quan Công an Thọ khai nhận trước đó, đã chăm nuôi mẹ nằm tại Bệnh viện nên biết được địa điểm của phòng Tài vụ nên đã thực hành vi trộm cắp. Sau khi thực hiện xong Thọ đã dùng số tiền trộm được để trả nợ, tiêu xài cá nhân, số tiền còn lại 107 triệu đồng chưa kịp tiêu xài thì bị bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả